‘โมต้า’ แฮตทริก ส่ง ‘ระยอง’ ไปเที่ยวทั่วไทยกับ ‘ไทยลีก2’ ทีมแรก!

‘โมต้า’ แฮตทริก ส่ง ‘ระยอง’ ไปเที่ยวทั่วไทยกับ ‘ไทยลีก2’ ทีมแรก!

“ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี กลายเป็นทีมแรกที่ต้องตกชั้นลงไปเล่นใน “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ” หรือไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้าเป็นทีมแรก หลังจากเปิดบ้านพ่ายให้กับ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี 1-3 ในเกม “โตโยต้า ไทยลีก 2020/21” นัดที่ 26 ของฤดูกาล ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 9 มีนาคม

ก่อนเกมการแข่งขัน ระยอง มีอยู่ 11 คะแนน ตามหลัง “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 13 ที่เป็นอันดับรอดตกชั้นอยู่ 13 คะแนน ดังนั้นถ้าไม่มีในคะแนนในเกมนี้ เท่ากับจะตกชั้นทันที

เริ่มเกมมาได้แค่ 4 นาที พีที ประจวบ บุกมานำอย่างรวดเร็วจาก วิลเล่น โมต้า แต่ทว่าระยองไม่ยอมแพ้ ตีเสมอได้ในนาทีที่ 18 จากการยิงไกลสุดสวยของ ยอดรัก นาเมืองรักษ์ ทำให้สกอร์กลับมาเท่ากัน 1-1

แต่หลังจากตีเสมอแค่ 5 นาที ประจวบก็ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากการหลุดไปยิงของวิลเล่น โมต้า คนเดิม ไลน์แมนยกธงล้ำหน้า แต่ว่าหลังจากเช็ควีเออาร์แล้วไม่เป็นลูกล้ำหน้า ทำให้ประจวบขึ้นนำ 2-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง วิลเล่น โมต้า คนเดิม ก็มาทำแฮตทริกให้ตัวเองได้สำเร็จในนาทีที่ 61 ให้พีที ประจวบนำห่างถึง 3-1 จากนั้นระยองเป็นฝั่งที่ครองเกมบุกอย่างหนัก แต่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้

จบเกม ระยอง เอฟซี เปิดบ้านพ่าย พีที ประจวบ เอฟซี 1-3 ทำให้กลายเป็นทีมแรกที่ต้องตกชั้นลงไปเล่นในไทยลีก 2 เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon