‘โค้ชอู๊ด’ ลั่นเปิดนรกทีมเยือนเก็บ 3 แต้มเหนือ ‘เชียงราย’ การันตีตั๋วไปเอเชีย

‘โค้ชอู๊ด’ ลั่นเปิดนรกทีมเยือนเก็บ 3 แต้มเหนือ ‘เชียงราย’ การันตีตั๋วไปเอเชีย

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020/21 นัดที่ 29 ของฤดูกาล คู่ระหว่าง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี จะเปิดบ้านพบกับ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่แพท สเตเดียม ในวันที่ 20 มีนาคม เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง เอ็มคอทเอชดี 30 และเอไอเอส เพลย์

“โค้ชอู๊ด” นายสระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า การเสมอเกมที่แล้วมีผลกับเกมนี้พอสมควร เพราะเรายังต้องชิงอันดับ 3 กับเชียงราย ทำให้เกมนี้เราต้องคว้า 3 คะแนนให้ได้ เพราะพวกเขามีเกมตกค้างอีกเกมหนึ่ง นี่เป็นเกมที่สำคัญมาก

“เรื่องการหมุนเวียนนักเตะ มันอยู่ที่จังหวะในแต่ละเกมครับ ว่ามันจะมีผลมากแค่ไหน หากนักเตะจบสกอร์ หรือสร้างความมั่นใจได้ มันก็จะได้ผลครับ มันก็ขึ้นกับจังหวะของฟุตบอลในแต่ละเกมด้วย”

“เกมนี้เราเล่นในบ้าน เราต้องดุดัน เพื่อไม่ให้พวกเขาบุกมาชนะเรา เราต้องเก็บ 3 คะแนนเกมนี้ให้ได้ เพื่อรักษาตำแหน่งอันดับ 3”

“เราเตรียมแผนรับมือแนวรุกของพวกเขาไว้เหมือนกัน เรามีการวิเคราะห์คู่แข่งเพื่อรับมือพวกเขา โดยเฉพาะเกมสวนกลับที่พวกเขาทำได้ดี เราจึงต้องเน้นเรื่องสมาธิในการรับมือคู่ต่อสู้ โดยเฉพาะจุดเด่นของพวกเขา”

“ผมค่อนข้างพอใจในแนวรุกต่างชาติ ทั้ง โบนีญ่า และ โบลี่ แต่ก็ยังทำสกอร์ไม่ได้ตามเป้าที่เราหวังไว้ แต่มันก็เกิดขึ้นเพราะโปรแกรมที่ค่อนข้างถี่ด้วย”

“เรื่องของการเตรียมทีม เราเน้นในช่วงนี้ก่อน เรายังไม่ได้มองถึงเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะกว่าจะแข่งมันก็ยังมีเวลาพอสมควร ต้องให้นักเตะพักผ่อนบ้าง พวกเขากรำศึกหนักมานาน เราต้องปล่อยให้พวกเขาผ่อนคลาย แล้วค่อยให้กลับมาซ้อมกันต่อครับ”

“ผมบอกเสมอว่า ถ้าแฟนบอลท่าเรือเข้ามาสนามได้เต็ม มันก็คือนรกทีมเยือนจริงๆ แม้เกมนี้จะยังมาได้ไม่เต็มร้อย แต่ก็ขอเชิญแฟนบอลเข้ามาเชียร์นักฟุตบอลของเรา ให้คว้า 3 คะแนนเหนือเชียงรายให้ได้”

ส่วน เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า ดา ซิลวา ผู้ฝึกสอนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ความพร้อมในเกมนี้ ส่วนใหญ่นักเตะเราทุกคนก็โอเค นอกจากที่เจ็บไปก่อนหน้านี้ 2 คน คือสุริยา และ เอกนิษฐ์ ครับ”

“เราต้องไปเจอกับทีมที่แข็งแกร่งในบ้าน แต่เราต้องโฟกัสกับตัวเอง ผมมั่นใจว่าเรามีดีพอจะไปเก็บ 3 คะแนนได้”

“ทีมเรามีเกมตกค้าง 1 นัด ทำให้เราสามารถมองถึงการลุ้นอันดับ 3 ได้ หากเราชนะการท่าเรือได้ เราก็ยังมีโอกาส นี่จึงเป็นเกมสำคัญของเราอย่างแท้จริง”

“ผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเยอะๆ และหวังว่าเราจะได้ 3 คะแนนที่สำคัญในเกมนี้ครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วราวุธ” ส่งมอบน้ำบาดาลเพื่อการเกษตรแปลงใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้ง ที่บ้านดู่ทุ่ง ยโสธร
บทความถัดไป‘อัสซัมเซา’ ร่วมรายการ ‘เตะสู้ฝัน’ พิชิตเงินรางวัลเพื่อหนุ่ม ‘สตรีมเมอร์ไร้แขน’