‘มาดามแป้ง’ ประกาศอัดฉีด ‘ช้างศึกยู-23’ 1 ล้านบาทหากประเดิมล้ม ‘มองโกเลีย’

‘มาดามแป้ง’ ประกาศอัดฉีด ‘ช้างศึกยู-23’ 1 ล้านบาทหากประเดิมล้ม ‘มองโกเลีย’

“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดแรก พบกับทีมชาติมองโกเลีย ที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องวัน31 และแอพลิเคชั่น เอไอเอสเพลย์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ทีมชาติไทย ยู-23 ได้ลงฝึกซ้อมที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง ในช่วงเช้าเวลา 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ในสภาพอากาศ -2 องศาเซลเซียสเท่านั้น โดย “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ติวแท็คติกครั้งสุดท้ายก่อนจะพบกับมองโกเลีย

ด้าน “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยู-23 กล่าวว่า ตอนนี้ทั้งทีมไม่ว่าจะเป็นนักเตะ, โค้ช หรือว่าตนเองนั้น ก็รู้สึกตื่นเต้นทั้งหมด เพราะว่าถึงวันที่จะเจอกับมองโกเลียแล้ว การเจอกับเจ้าภาพเป็นงานที่ยากแน่นอนเพราะว่าเจ้าภาพก็อยากได้รับชัยชนะ ส่วนทีมชาติไทยก็ต้องการ 3 คะแนนเช่นกัน โดยทีมจะตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้ายวันนี้ ได้มีการคุยกับนักกีฬาว่าเกมกับมองโกเลียนั้นจะมีการอัดฉีด 1 ล้านบาทถ้าหากเก็บชัยชนะได้

นางนวลพรรณ กล่าวต่อว่า นักเตะหลายคนในทีมชุดนี้เพิ่งจะติดทีมชาติครั้งแรก แต่เชื่อว่านักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริง สิ่งที่ได้เห็นที่สนามซ้อมวันนี้คือเมื่อมองไปยังอพาร์ตเม้นท์หน้าสนาม จะเห็นแฟนบอลชาวไทยที่เดินทางมาเชียร์ชูธงชาติไทย ได้ยินมาว่าคือ “น้าหลิ่ม” นายวิรุฬห์ วิเชียรรัตนชัย บินมาเพื่อเชียร์ทีมชาติไทยโดยเฉพาะเป็นกำลังใจสำคัญให้กับทัพช้างศึก

“ไม่ว่าจะเป็นเสียงของแฟนบอลที่นี่ 1 คน หรือเสียงเชียร์จากประเทศไทย จะเป็นเหมือนผู้เล่นคนที่ 12 เป็นแรงผลักดันให้เรา ถึงแม้ว่าทีมชุดนี้อาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด และขอฝากแฟนบอลช่วยเชียร์ทีมชาติไทยยู-23 ด้วย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย และอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon