บิ๊กป๋อม เตือนโต๊ะเล็กห้ามประมาทแบบนัดเจอคิวบาอีก
“บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังจากที่ “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เอาชนะ คิวบา 10-5 เก็บชัยชนะ 2 เกมรวด ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลโลก เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกันนั้น
นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า เราเข้ารอบสองได้ตามเป้าหมายแน่นอนแล้วและเป็นชาติแรกด้วยเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมทั้งนักเตะทีมงานสตาฟฟ์ทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมกับความสำเร็จนี้ อย่างไรแมตช์นี้ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญ ช่วงที่เรานำ 3-1 แต่ชะล่าใจเกินไป มีช่วงเวลาในครึ่งแรกที่ไม่ดีนัก แต่การรวบรวมสติและรวมพลังกลับมาในครึ่งหลังนี่ถือเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่เราควรต้องมีตลอดเวลาในการแข่งขันระดับโลกแบบนี้เป็นจุดที่น่าชื่นชม
“นอกจากนี้เรายังมีลูกเซตเพลย์ที่ทำงานได้ดีทำให้เรากลับมาได้ แต่อย่างไรการเสีย 5 ประตูก็เป็นจุดที่เราต้องแก้ไข ในรอบสองเราจะให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นไม่ได้อีก คิดว่าโค้ชมิเกล ก็ต้องประเมินและมาทำการบ้านให้ข้อผิดพลาดน้อยที่สุด เพื่อพร้อมในแมตช์ที่เรามุ่งหวังตั้งใจมากที่สุดคือต้องการผ่านรอบ 16 ทีมไปให้ได้ ขอบคุณแฟนฟุตซอลทุกคนที่ส่งแรงเชียร์มาเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนเราตลอดมา”
“เกมหน้ากับบราซิลต้องเล่นให้ดีที่สุด ทุกๆ คนก็จะมีโอกาสได้เล่นกับทีมหัวกะทิของโลก ก็คงไม่ยอมกันง่ายๆ”
โปรแกรมของทีมชาติไทย ในศึกฟุตซอลโลก “ฟีฟ่า ฟุตซอล เวิลด์ คัพ 2024” รอบแรก นัดสุดท้าย จะพบกับ ทีมชาติบราซิล ที่บูคารา ยูนิเวอร์เซล สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 20 กันยายน เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ทีสปอร์ตส์ 7

