เอเมอร์สัน กำชับแข้ง U20 มีสมาธิ ประเดิมบู๊ปินส์ ศึกเอเชีย รอบคัดเลือก

24.09.24 | 19:09 น.

เอเมอร์สัน กำชับแข้ง U20 มีสมาธิ ประเดิมบู๊ปินส์ ศึกเอเชีย รอบคัดเลือก

ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รายการ AFC U20 ASIAN CUP 2025 Qualifiers จัดงานแถลงข่าวความพร้อมของกลุ่มเอช ประกอบด้วย 4 ชาติคือ ไทย (เจ้าภาพ), อิรัก, ฟิลิปปินส์ และบรูไน โดยทีมชาติไทยส่ง เอเมอร์สัน เปไรร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมที่ห้องแถลงข่าว ภายในบุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม เมื่อวันที่ 24 กันยายน

เอเมอร์สัน กล่าวว่า เรามีเวลาเตรียมทีมและได้มีแมตช์อุ่นเครื่องในหลายๆ เกม เพื่อเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาผู้เล่นทุกคนมีความตั้งใจและมุ่งมั่นเป็นอย่างดี เกมนัดแรกกับฟิลิปปินส์ได้บอกนักเตะให้เล่นในรูปแบบแท็คติกที่เราซ้อมกันมาให้ดีที่สุด และมีสมาธิตลอดทั้งเกม เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่เราตั้งเป้าหมายไว้

ด้าน โจเซฟ เฟร์เร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติฟิลิปปินส์ U20 กล่าวว่า ขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี ส่วนตัวคุ้นเคยกับ จ.บุรีรัมย์ พอสมควร เพราะเคยอยู่ที่นี่มาก่อน สำหรับรายการนี้หวังว่าจะเป็นเวทีระดับนานาชาติที่สร้างประสบการณ์ให้กับนักเตะของเราให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้น การเจอกับทั้งสามทีมในกลุ่มเราถือเป็นงานที่ท้าทายมากของนักเตะ แต่เชื่อว่าทุกคนจะทำอย่างเต็มที่

ขณะที่ อมินุดดิน จูมัต หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติบรูไน U20 กล่าวว่า ขอบคุณประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพที่ต้อนรับเป็นอย่างดี การมาร่วมแข่งขันรายการนี้ทำให้เราได้เจอทีมแข็งแกร่งทั้ง 3 ชาติ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของนักเตะ เกมแรกไม่ใช่เกมที่ง่ายแน่นอนในการเจอกับอิรักซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง คิดว่าจะเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของตนและนักเตะที่จะต้องผ่านไปให้ได้ และจะต้องเก็บประสบการณ์จากนัดนี้ให้ได้มากที่สุด

Advertisement

ส่วน เอหมัด โมฮัมเหม็ด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก U20 กล่าวว่า ทุกทีมในกลุ่มนี้มีความแข็งแกร่งทั้งหมด ไม่ใช่งานง่ายของเราแน่นอน เพราะชาติทางฝั่งเอเชียตะวันออกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะไทย, ฟิลิปปินส์ และบรูไน แต่ถึงแม้จะไม่ใช่งานที่ง่าย แต่เป้าหมายของเราคือการเป็นแชมป์กลุ่ม เกมแรกที่จะเจอกับบรูไน บอกให้นักเตะมีสมาธิตั้งแต่นาทีแรก เพื่อให้เป็นการเริ่มต้นที่ดีของเราในรายการนี้ ทุกเกมไม่มีคำว่าง่ายเราจะต้องมองกันไปเป็นเกมต่อเกม

สำหรับแฟนบอลที่สนใจ เข้าร่วมชมการแข่งขันที่สนาม สามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งและรับบัตรเข้าชมการแข่งขันฟรี ได้ที่ https://buriram-eticket.glide.page/dl/dcc150 หรือ @BRUTD

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 2025 รอบคัดเลือก AFC U20 ASIAN CUP 2025 Qualifiers มีดังนี้

25 กันยายน 2567
คู่แรก อิรัก พบ บรูไน เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสด Facebook : Thai Youth Football
คู่สอง ไทย พบ ฟิลิปปินส์ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด AIS PLAY

27 กันยายน 2567
คู่แรก ฟิลิปปินส์ พบ อิรัก  เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสด Facebook : Thai Youth Football
คู่สอง บรูไน พบ ไทย เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด AIS PLAY

29 กันยายน 2567
คู่แรก ฟิลิปปินส์ พบ บรูไน เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสด Facebook : Thai Youth Football
คู่สอง อิรัก พบ ไทย เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด AIS PLAY