SPOTV ซื้อลิขสิทธิ์ไทยลีก ยิงสด 11 ประเทศในเอเชีย ช่วงแรกให้ชมฟรีก่อนคิดตังค์

25.09.24 | 12:00 น.

SPOTV ซื้อลิขสิทธิ์ไทยลีก ยิงสด 11 ประเทศในเอเชีย ช่วงแรกให้ชมฟรีก่อนคิดตังค์

หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2024/25 เปิดฉากการแข่งขันผ่านมาแล้ว 7 นัด ซึ่งในประเทศไทยมี ทรูวิชั่นส์ เป็นผู้ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในประเทศไทย ผ่านทางแอพลิเคชั่นทรูวิชั่นส์ นาว (TRUE VISION NOW) นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า “SPOTV” แอปพลิเคชันกีฬาจากประเทศเกาหลีใต้ได้ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด “ไทยลีก 2024/2025” ไปเรียบร้อยแล้ว

โดย “SPOTV” วางแผนที่จะเริ่มถ่ายทอดสด “ไทยลีก” ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ แพร่สัญญานไป 11 ประเทศคือ อินโดนีเซีย มาเลเชีย สิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ ติมอร์เลสเต ฮ่องกง มาเก๊า ซึ่งช่วงแรกจะเป็นการถ่ายทอดสดให้ชมฟรี จากนั้นจะมีการเก็บค่าสมาชิพภายหลัง

ทั้งนี้ ไม่มีรายงานมูลค่าราคาการลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดให้กับ “SPOTV” แต่การขายลิขสิทธิ์ครั้งนี้ไม่ได้เพิ่มจำนวนเงินรายได้ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพราะว่าทางสมาคมฯ บอล มอบลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด “ไทยลีก” ให้กับผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ไปแล้ว โดยได้เป็นเงิน “การันตี” กลับมาก้อนหนึ่งแล้ว ส่วนผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ได้ให้ “เอเยนซี่” ที่เป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของฟุตบอลไทยในต่างประเทศไปขายต่อ

Advertisement