โค้ชโดนัท ชี้ ค้างคาวไฟ เล่นในบ้านต้อง 3 แต้มเหนือสวาดแคทให้ได้

4.10.24 | 01:34 น.

โค้ชโดนัท ชี้ ค้างคาวไฟ เล่นในบ้านต้อง 3 แต้มเหนือสวาดแคทให้ได้

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2024/25 นัดที่ 9 จะเปิดสนามทะเลหลวงต้อนรับการมาเยือน “สวาทแคท“ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม เวลา 18.00 น.

ล่าสุด “โค้ชโดนัท” อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ตอนนี้ทีมกำลังมั่นใจหลังเก็บชัยชนะมา 2 นัดติด นักเตะมีกำลังใจที่ดีขึ้นมาก โดยการเปิดบ้านเจอกับ นครราชสีมา แน่นอนว่าเราต้องตั้งเป้าที่ชัยชนะ แต่เราก็ต้องเล่นอย่างละเอียดและมีสมาธิกับเกมเหมือนเดิม

“2 เกมที่ผ่านมาผมต้องชื่นชมนักเตะที่มุ่งมั่นและทำผลงานออกมาได้ดี การที่เราเน้นเรื่องเกมรับมากขึ้นและนักเตะเข้าใจ มีสมาธิและลดข้อผิดพลาดง่ายๆไปได้ทำให้เราไม่เสียประตู แต่ก็ยังมีสิ่งที่ยังต้องปรับอยู่อีกหลายจุด เพราะเกมที่ผ่านมาเราเปิดโอกาสให้ นครปฐมมีโอกาสยิงมากเกินไป เรื่องการตัดเกมและการปิดเกมรุกคู่แข่งคือสิ่งที่เราต้องปรับ“ โค้ชโดนัท กล่าว

เฮดโค้ช ค้างคาวไฟ ยังกล่าวว่า สภาพทีมตอนนี้ถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ อาจจะมีเช็คความฟิตของนักเตะ 2-3 รายรวมถึง เคลาดิโอ ราฟาเอล กองหลังบราซิล เราอาจจะไม่ได้เปลี่ยนผู้เล่นจากเกมที่แล้วมากนัก ซึ่งเกมนี้เราต้องใส่ให้เต็มที่ก่อนที่จะพักเบรกทีมชาติ ทุกเกมจากนี้เราจะพลาดไม่ได้โดยเฉพาะเกมในบ้าน

Advertisement