รพีภัทร เผยทีมยู-20 ยังต้องปรับปรุงทั้งเกมรุก-รับ ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

27.01.25 | 01:01 น.

รพีภัทร เผยทีมยู-20 ยังต้องปรับปรุงทั้งเกมรุก-รับ ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แคมป์ บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 26 มกราคม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 2025 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 12 กุมภาพันธ์-1 มีนาคม ที่ประเทศจีน

การฝึกซ้อมวันนี้ทีมชาติไทยแบ่งผู้เล่นเป็นสองกลุ่ม แยกเป็นการฟื้นฟูร่างกาย และปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมนัดอุ่นเครื่องที่ผ่านมา

ด้าน รพีภัทร ผาดไธสง กองกลางจาก สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวถึงจุดที่ยังต้องแก้ไข หลังผ่านเกมอุ่นเครื่องไป 3 นัด ทั้งของทีมและของตัวเอง

“สิ่งที่ต้องพัฒนาหลังผ่านเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมาก็คือเรื่องการจบสกอร์ และการยืนตำแหน่งในเกมรับ รวมถึงการสร้างเกมจากแดนหลังขึ้นไปด้วยครับ ที่เราต้องยกระดับขึ้นไปอีก”

Advertisement

“ส่วนตัวผมเองก็จะเป็นเรื่องของจังหวะตอนครองบอล บางทีผมเก็บบอลกับตัวไว้นานเกินไป เล่นหลายจังหวะเกินไป ต้องออกบอลให้เร็วขึ้น ตอนนี้ก็จะพยายามเล่นให้น้อยจังหวะลงครับ”

“โค้ชหระ (อิสสระ ศรีทะโร) กับ โค้ชบุ๊ค (บำรุง บุญพรหม) ก็บอกว่าให้เกี่ยวประสบการณ์จากการเล่นในทีมชาติไปเยอะๆ และนำกลับมาพัฒนาตัวเองต่อไป มันจะมีแต่ได้กับได้อย่างแน่นอนในการมาเล่นให้ทีมชาติครับ ก็ฝากแฟนบอลช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ เราจะพร้อมที่สุดเพื่อทำให้ได้ตามเป้าหมายครับ”

สำหรับทีมชาติไทย ยู-20 จะมีเกมอุ่นเครื่องอีก 1 นัด พบกับทีมชาติกาตาร์ ในวันที่ 31 มกราคมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์