ช้างศึกยู-20 พ่ายแกร่งโสมขาว 1-4 จอดป้ายรอบแรก ศึกชิงแชมป์เอเชีย

17.02.25 | 18:10 น.

ช้างศึกยู-20 พ่ายแกร่งโสมขาว 1-4 จอดป้ายรอบแรก ศึกชิงแชมป์เอเชีย

“ช้างศึกยู-20” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ต้องยุติเส้นทางไว้เพียงรอบแรกเท่านั้น หลังจากพ่ายความแข็งแกร่งของแข้ง “โสมขาว” ทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี โดยพ่ายไปขาดลอย 1-4 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รายการ 2025 เอเอฟซี ยู-20 เอเชี่ยนคัพ รอบแรก กลุ่มดี นัดที่สอง ที่สนามสนามฝึกซ้อมฟุตบอลเยาวชนเซิ่นเจิ้น 1 ประเทศจีน เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์

เกมนี้ในครึ่งแรกเป็นทีมชาติไทยที่สร้างเซอร์ไพรส์ยิงประตูขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาที 23 จากโอกาสโต้กลับ และเป็น ยศกร บูรพา ลากบอลหลบกองหลังเกาหลีใต้แล้วกดด้วยขวาบอลทะลักมือของนายด่านโสมขาวเข้าประตูไป แต่นาที 32 จากลูกเตะมุมที่นักเตะไทยสกัดบอลไม่ขาด ก่อนที่ ยุน โด ยอง ตามซ้ำเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่เกมในครึ่งหลังนาที 59 เกาหลีใต้ แซงนำทีมไทยเป็น 2-1 จากลูกโหม่งของ คิม แต วอน จากนั้นในนาที 86 เกาหลีใต้ หนีห่างไปเป็น 3-1 จากลูกโหม่งของ คิม แท วอน ปิดท้ายในนาที 89 ปาร์ค ซึง ซู ได้หลุดเดี่ยวก่อนยิงเสียบเสาเข้าไปให้ เกาหลีใต้ หนีห่างเป็น 4-1 และช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม

จบเกม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี พ่าย เกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ขาดลอย 1-4 ทำให้ทีมชาติไทย พ่ายรวด 2 นัด ยังไร้แต้ม พร้อมตกรอบแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแม้ยังเหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ส่วน เกาหลีใต้ มี 6 คะแนนเต็ม ขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement

ด้านผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ญี่ปุ่น เสมอ ซีเรีย 2-2 ทำให้สถานการณ์ของญี่ปุ่น ลงเตะ 2 นัด มี 4 แต้ม เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม และซีเรีย มี 1 แต้ม ยังได้ลุ้นเข้ารอบต่อไปในนัดสุดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี จะลงสนามในนัดที่สาม พบกับ ซีเรีย ที่สนามกีฬาศูนย์วัฒนธรรมและกีฬาหลงหัว ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง Facebook, Youtube : ช้างศึก และ T Sports 7