อิชิอิชมนักเตะผลงานดีกับสโมสรโชว์ฟอร์มดีต่อเนื่องกับช้างศึก

21.03.25 | 23:27 น.

อิชิอิชมนักเตะผลงานดีกับสโมสรโชว์ฟอร์มดีต่อเนื่องกับช้างศึก

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวหลังจากทีมช้างศึกอุ่นเครื่องชนะอัฟกานิสถาน 2-0 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ว่า ก่อนเกมนี้ทุกคนมีเวลาซ้อมไม่มาก แต่นักเตะหน้าใหม่ที่มาในทีมชาติไทยหนนี้เป็นอนาคตกับทีมชาติไทย ทุกคนที่เรียกเข้ามา มีผลงานกับสโมสรที่ดี ทำให้มีผลงานที่ดีต่อเนื่องกับทีมชาติรวมถึงพาตริก กุสตาฟส์สัน ที่ยิง 2 ประตูในเกมนี้ด้วย

อิชิอิกล่าวอีกว่า เราต้องการหาแบ๊กซ้ายธรรมชาติที่ดี โดยนิโคลัส มิคเกลสัน เล่นได้ดีกับตำแหน่งนี้ในครึ่งหลัง ที่ญี่ปุ่นก็มีลักษณะแบบนี้ที่แบ๊กซ้ายหายาก ต้องเฟ้นหานักเตะอายุน้อยๆ มาทดแทน สิ่งที่ตัวเราต้องแก้ไขนั้นสำคัญในเกมนี้ เช่นมีโอกาสยิงหลายครั้งแต่ทำไม่ได้ หรือครึ่งแรก เกมรับเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร เลยต้องมาแก้ไข ซึ่งเราควรต้องมองที่ตัวเองก่อน

“วันนี้เป็นวันเกิดของ มาดามแป้ง (นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ) ก็ขอสุขสันต์วันเกิดมาดามแป้งด้วย นักเตะทุกคนทำผลงานได้ดี ก็เป็นของขวัญวันเกิดให้มาดามแป้งด้วย”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะลงทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก พบกับ ศรีลังกา ทีมอันดับ 200 ของโลก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32,  YouTube : BG SPORTS และ True Visions NOW

Advertisement

ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ https://bit.ly/4koR5W8 และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา หรือ ทุกช่องทางจำหน่าย และ