เนวิน ยันเล่นตามกติกา แจงบุรีรัมย์ขอเลื่อนคิวเตะบ่อย ลั่นปีหน้าทำให้ดีที่สุด

1.05.25 | 10:47 น.

เนวิน ยันเล่นตามกติกา แจงบุรีรัมย์ขอเลื่อนคิวเตะบ่อย ลั่นปีหน้าทำให้ดีที่สุด

หลังจากที่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีกเป็นสมัยที่ 10 ไปครองได้เร็จ ภายหลังเปิดบ้านถล่ม “พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี 7-0 ในเกมนัดปิดฤดูกาลของการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2024/2025 ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 30 เมษายน

โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไปด้วยผลงาน 70 คะแนนจากการลงเตะ 30 นัด ครองแชมป์สมัยที่ 10 และเป็นแชมป์ 4 ฤดูกาลติดต่อกันเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ ส่วนทางด้านของ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก เป็นรองแชมป์ มี 69 คะแนน และยังต้องรอแชมป์สมัยแรกของสโมสรต่อไป

หลังจบการแข่งขัน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยความรู้สึกผ่านเฟสบุ๊กแฟนเพจ ลุงเนวิน ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 6.7 แสนคน โดยเป็นการระบุข้อความสั้นๆระบุว่า “GU ทำได้ แชมป์ 10 สมัย #ไทยลีก”

หลังจากนั้น นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอเลื่อนการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง เพราะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อีลิต 2024/2025 โดยยืนยันว่า การขอเลื่อนนั้นเป็นการตกลงของสองสโมสร เมื่อบุรีรัมย์ขอเลื่อนแล้วอีกทีมตอบรับเท่ากับว่าเป็นไปตามกฎ

Advertisement

นายเนวิน กล่าวหลังรับถ้วยแชมป์ไทยลีกว่า “เรื่องการเลื่อน ผมเล่นตามกติกา กติกาบอกว่า 2 ทีมตกลงกันได้ ใครไม่ยอมให้เลื่อน ผมก็ทำไม่ได้”

“ปีหน้าผมพร้อมทำให้ดีที่สุด แต่กติกาต้องชัดเจน คนไม่ได้ไป (ถ้วยสโมสรเอเชีย และสโมสรอาเซียน) ไม่ได้ลงทุน ไม่รู้ปัญหาหรอก”