ฮัดสันเชื่อมั่นแข้งช้างศึกแม้มีเวลาเตรียมทีมไม่มาก ลั่นเก็บ 3 แต้มจากศรีลังกา

17.11.25 | 19:26 น.

ฮัดสันเชื่อมั่นแข้งช้างศึกแม้มีเวลาเตรียมทีมไม่มาก ลั่นเก็บ 3 แต้มจากศรีลังกา

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าว Racecourse international Stadium ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 5 ที่ทีมชาติไทยจะพบกับศรีลังกา

แอนโธนี่ ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยซึ่งเพิ่งเข้ามาคุมทีมไม่กี่สัปดาห์ กล่าวว่า พยายามแนะนำตัวสั้นๆ อย่างชัดเจนกับทีม รู้สึกโชคดีที่ได้ทำงานนี้ รวมถึงภูมิใจกับลูกทีมทุกคนที่มีคาแรกเตอร์ค่อนข้างดีทั้งเชิงรายบุคคลและเชิงกลุ่ม การเยือนศรีลังกาไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยโดยเฉพาะลักษณะทางกายภาพ ความแข็งแรง และความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะทีมชาติศรีลังกาที่ทำได้ค่อนข้างดีและรับมือได้ยาก ซึ่งเราเตรียมแผนมารับมือในเรื่องนี้ไว้แล้ว

ฮัดสันกล่าวต่อว่า ศรีลังกาเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีคุณภาพในการเล่น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราควรระวังและได้บอกลูกทีมมาตลอด แต่ก่อนเกมพรุ่งนี้ในการประชุมเราจะเจาะจงให้ชัดเจนว่าเป้าหมายของเราจะทำอย่างไร เราต้องให้เกียรติและให้ความเคารพกับตัวคู่แข่งด้วย แต่ปัจจัยอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอก เราจะไม่เอามาเป็นข้ออ้าง หากผลการแข่งขันไม่เป็นดั่งใจหวัง แต่มั่นใจแน่นอนว่าสิ่งที่เราเตรียมมาเพื่อเป้าหมายเดียวคือเก็บชัยชนะให้ได้ เชื่อมั่นว่าลูกทีมทุกคนมีความมั่นใจเพียงพอที่จะทำตามเป้าหมายได้ แม้เราจะมีเวลาเพียง 2-3 วันในการเตรียมทีม แต่จะช่วยยกระดับและตอกย้ำความมั่นใจให้กับทีมได้

“ผมเพิ่งเข้ามาทำงานอาจจะไม่ได้มีส่วนในเกมที่ไทยเจอกับเติร์กเมนิสถานแต่ได้ติดตามดู ซึ่งความแตกต่างทั้งศรีลังกาและเติร์กเมนิสถานมันมีอย่างชัดเจน เช่นสภาพสนามหรือโปรไฟล์ ลักษณะการเล่นที่มันแตกต่างอยู่แล้ว แต่สิ่งเหมือนกันคือวิธีการที่จะเจาะทำลายเกมรับคู่ต่อสู้ที่ทั้งสองทีมมีความแข็งแกร่ง มันไม่ใช่การรับมือที่ง่ายและเป็นความท้าทายที่ค่อนข้างลำบาก แต่การเตรียมทีมของเราเพื่อเป้าหมายเก็บชัยชนะและเข้ารอบต่อไป” ฮัดสันกล่าว

Advertisement

ด้านนิโคลัส มิคเกลสัน แบ๊กขวาทีมชาติไทย กล่าวว่า เราเตรียมแผนและเตรียมทีมเพื่อเป้าหมายที่จะเก็บชัยชนะในเกมวันพรุ่งนี้ ด้วยปัจจัยต่างๆ ทั้งสภาพทีมที่ค่อนข้างใหม่ หรือโดยเฉพาะสไตล์การการเล่นที่แตกต่างออกไป เราจะต้องพยายามเตรียมตัวให้ดีที่สุด เพื่อทำทุกวิถีทางที่จะเก็บชัยชนะในเกมวันพรุ่งนี้ แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงภายในทีมกับสิ่งใหม่ๆ ค่อนข้างเยอะ ทั้งความเข้มข้นในการฝึกซ้อม วัฒนธรรมของทีม หรือตัวของสตาฟโค้ช ซึ่งเราต้องใช้เวลาในการปรับตัว

สำหรับทีมชาติไทยจะทำศึก “เอเชี่ยนคัพ 2027” รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 5 พบกับทีมชาติศรีลังกา ทีมอันดับ 193 ของโลก ที่โคลอมโบ เรซคอร์ส สเตเดียม กรุงโคลอมโบ ประเทศศรีลังกา ในวันที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 17.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี เอชดี 32, Youtube : BG Sports และ แอพพลิเคชั่น TrueVisions NOW