ดาริกา ตั้งเป้าคว้าชัยฉลองได้สวมปลอกแขน ประเดิมศึกโต๊ะเล็กหญิงชิงแชมป์อาเซียน
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ลิปตพัลลภ ฮอลล์ ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งแรก ที่ จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รายการ ASEAN Women’s Futsal Championship 2026
การฝึกซ้อมครั้งนี้ “โค้ชโอ” ธนาธร สันทนาประสิทธิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำลูกทีมฝึกซ้อมซึ่งเน้นจังหวะเกมรุก การเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย และการประสานงานระหว่างผู้เล่นหน้าเป้าและผู้เล่นแนวรับ ท่ามกลางบรรยากาศการซ้อมที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น
ดาริกา เพียรภายลุน กัปตันทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทีมเราเกือบ 100% แล้ว การได้รับการแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมครั้งแรก ก็จะพยายามช่วยกระตุ้นน้องๆ และช่วยทีมให้มากที่สุด เป้าหมายของเราแน่นอนว่ามีอยู่อย่างเดียวนั่นคือการคว้าแชมป์ให้ได้
”ส่วนคู่แข่งร่วมสายทั้งมาเลเซียและอินโดนีเซีย พวกเขาต่างก็เตรียมทีมมาดี แต่เราก็ซ้อมเพื่อจะรับมือมาแล้วเช่นกัน และหวังจะเอาชนะให้ได้ การมาเล่นที่โคราชเราก็มากันหลายครั้งแล้ว และประทับใจบรรยากาศกองเชียร์ที่นี่ หวังว่าครั้งนี้แฟนๆ จะเข้ามาเชียร์พวกเราเช่นเคย ฝากติดตามทีมของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย”
สำหรับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงฝึกซ้อมสนามจริงอีกครั้งในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ เพื่อปรับตัวกับพื้นสนามและแสงไฟ ก่อนประเดิมสนามนัดแรกของทัวร์นาเมนต์ ที่จะพบกับ อินโดนีเซีย เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 18.30 น. แฟนบอลที่สนใจ เข้าชมฟรี และถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชั่น TrueVisions Now

