โค้ชโอโล่งอก โต๊ะเล็กสาวไทยปลดล็อกคว้าแชมป์อาเซียน
“โค้ชโอ” นายธนาธร สันทนาประสิทธิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ ด้วยดาลลการเอาชนะ ออสเตรเลีย ไป 5-4 พร้อมคว้าแชมป์อาเซียนไปครอง ว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่เราสามารถคว้าแชมป์นี้ไว้ที่ประเทศไทยได้สำเร็จ และขอมอบแชมป์นี้ให้กับคนไทยทั้งประเทศเกมนี้จริงๆ น้องๆ ไม่ได้ถึงกับกดดันทั้งหมด แต่อาจจะมีเสียสมาธิในเกมรับไปแค่นั้น จึงต้องขอเวลานอกเพื่อเรียกสมาธิกลับมาให้ได้ และเน้นให้ละเอียดขึ้น ส่วนเรื่องการเสียประตูจากลูกเซตเพลย์ 3 ลูกติดกัน เราพยายามเน้นมาตลอด เพราะเราเสียในลักษณะนี้มาหลายรายการ โดยเฉพาะการบิดตัวหลบ ซึ่งก็เป็นการบ้านที่เราต้องพยายามแก้จุดนี้กันต่อไป
“หลังจากโดนนำ เราพยายามเริ่มขยับเดินบีบ เดินเพรสให้เร็วขึ้น เพื่อตัดบอลและไม่ให้เขาทิ้งบอลขึ้นมาได้ง่าย และพยายามเล่นหนึ่งสองให้มากขึ้น ซึ่งจะเป็นจุดให้เราโจมตีคู่แข่งได้”
“ลโค้ชโอกล่าวอีกว่า ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ทุกคนทำงานหนัก ทั้งนักเตะและทีมงานสต๊าฟ เรามีข้อผิดพลาดมาตลอดตั้งแต่ฟุตซอลโลก มาซีเกมส์ พยายามเน้นว่าเราพลาดมาตรงไหน และพยายามเน้นเรื่องลูกเซตเพลย์ ชื่นชมน้องๆ ที่ทุ่มเทมาตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้ได้แชมป์
“ดีใจมากครับ ในที่สุดก็ได้ปลดล็อกสักทีกับถ้วยแรก เราพลาดมาหลายรายการแบบไม่สมควรพลาด วันนี้ได้ถ้วยแรกแล้ว ถามว่ากดดันไหม แน่นอนครับว่ากดดัน เพราะเรามีเป้าหมายเดียวคือคว้าแชมป์ วันนี้รู้สึกโล่งมากๆ” เฮดโค้ชฟุตซอลหญิงไทยกล่าว

