ฮัดสัน ภูมิใจแข้งช้างศึก ทำตามเป้าอัดเสือเหลือง+เก็บคลีนชีต ขอบคุณแฟนบอลเข้าชมในสนาม
หลังจบเกมที่ทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดบ้านไล่ต้อนเอาชนะ “เสือเหลือง”มาเลเซีย 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รายการ อาเซียน คัพ 2026 กลุ่มบี นัดที่สอง ที่ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้ทีมชาติไทยคว้าชัย 2 นัดรวด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มบีนั้น
แอนโธนี่ ฮัดสัน กุนซือทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับเกมนี้ภูมิใจในตัวผู้เล่นของเราทุกคนที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมและทำได้ตามเป้าหมายด้วยการเอาชนะและไม่เสียประตู ช่วงท้ายเกมจะเห็นได้ว่ามีนักเตะ 4-5 คนที่มีตะคริว ดังนั้นต้องเร่งฟื้นฟูเรื่องสภาพความฟิตร่างกายให้มากขึ้น
กุนซือช้างศึกกล่าวอีกว่า ส่วนการที่เลือก “มิก” ยศกร บูรพา เป็นคนยิงจุดโทษทั้งที่ไม่เคยยิงเข้าตอนเล่นกับสโมสรเลย เพราะเราได้มีการฝึกซ้อมก่อนเกมแล้วยศกรทำได้ดีกว่าคนอื่นเลยต้องเลือกยศกรในการยิงจุดโทษ ส่วนเรื่องจำนวนแฟนบอลในสนามที่เข้ามาไม่มากนัก ดังนั้นเราต้องสร้างมาตรฐานการเล่นให้ดีขึ้นเพื่อดึงดูดให้แฟนเข้าสนาม
“แต่ทั้งนี้ต้องขอบคุณแฟนบอลที่เข้าชมในสนาม ซึ่งทำให้ทีมงานสต๊าฟโค้ชและนักเตะมีกำลังใจมาก เกมนี้ต้องชมว่ามาเลเซียทำได้ดีมีนักเตะหลายคนที่สร้างความกังวลให้เรา แต่เราต้องชมนักเตะของเราที่รับมือการวางแผนของมาเลเซียได้ดี
ฮันสันกล่าวอีกว่า มาเลเซีย เป็นทีมที่มีความอันตราย สิ่งสำคัญคือ เมื่อไม่มีเอ็นดริค ดอส ซานโตส ทำให้รูปเกมเปลี่ยนไป แต่หลายคนในเกมนี้ต่างก็มีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี รวมถึงมีความเร็ว ปีกก็มีการเคลื่อนที่ที่ดี และพลังงาน รวมถึง เซร์คิโอ อเกวโร่ ที่ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ต้องให้เครดิตสต๊าฟโค้ชของมาเลเซีย ที่ทำออกมาได้ดีมาก และเกมนี้ก็มีความซับซ้อนหลายอย่าง
ขณะที่ “ตังค์” สารัช อยู่เย็น ห้องเครื่องทีมชาติไทย ซึ่งคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมในเกมนี้ กล่าวว่า เกมนี้เราเล่นด้วยทีมเวิร์ก เรื่องความมั่นใจส่วนตัวมั่นใจอยู่แล้ว เมื่อเล่นได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้เลยทำให้เรามั่นใจมากขึ้นว่าเราจะทำได้
“ผมค่อนข้างชื่นชอบสไตล์การเล่นของ เซร์คิโอ อเกโร่ ของมาเลเซียที่เล่นได้ดีด้วยการลงมารับบอลได้ดี นัดหน้าเราจะได้เล่นในบ้านอีกครั้งหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาชมเกมที่สนุกอีกครั้ง”
ด้าน ตัน เชง โฮ เฮดโค้ชทีมชาติมาเลเซีย กล่าวว่า เสียใจกับผลการแข่งขันแม้ว่าลูกทีมจะทำได้ดีแต่ไม่สามารถเอาชนะทีมที่ดีกว่าได้ หวังว่าเกมนัดนี้จะเป็นประสบการณ์ให้กับลูกทีมในอนาคต
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะแข่งขันฟุตบอล อาเซียน คัพ 2026 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม พบ ฟิลิปปินส์ อันดับ 135 ของโลก ที่สนามกีฬา นิว คลาร์ก ซิตี้ แอธเลติก เมืองคาปาส ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 4 สิงหาคม 2569 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางแอพพลิเคชั่น TrueVisions Now



