หน้าแรก กีฬา กอล์ฟ ไทเกอร์ผ่าตัด...

ไทเกอร์ผ่าตัดเอ็นร้อยหวาย ยังไม่ชัวร์หายทันร่วมศึกมาสเตอร์ส

12.03.25 | 11:30 น.
(AP Photo/Jae C. Hong, File)

ไทเกอร์ผ่าตัดเอ็นร้อยหวาย ยังไม่ชัวร์หายทันร่วมศึกมาสเตอร์ส

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน แจ้งข่าวเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ว่า เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเอ็นร้อยหวายฉีกขาด ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างฝึกซ้อมที่บ้าน ยังไม่ทราบว่าต้องพักนานเท่าใด

อดีตแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย วัย 49 ปี เปิดเผยว่า ขณะเตรียมพร้อมที่จะซ้อมที่บ้าน ก็รู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรงที่เอ็นร้อยหวายเท้าซ้าย ซึ่งคาดว่าจะฉีกขาด จึงได้ไปพบนายแพทย์ชาร์ลตัน สตักเคน ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เวสต์ปาล์มบีช รัฐฟลอริดา เพื่อรับการผ่าตัดเล็กรักษาอาการเอ็นร้อยหวายฉีก

ด้านนายแพทย์สตักเคน กล่าวว่า การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น เชื่อว่าไทเกอร์จะหายกลับมาเป็นปกติ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่าไทเกอร์ต้องใช้เวลาพักนานเท่าใด โดยเขาไม่ได้ลงแข่งขันพีจีเอทัวร์มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งหลังจากนั้นในเดือนกันยายน เขาก็เข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเจ็บที่หลังเป็นครั้งที่ 6 ในรอบ 10 ปี

Advertisement

ไทเกอร์มีแผนจะคัมแบ๊กตั้งแต่รายการ “เจเนซิส อินวิเตชั่นแนล” เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แต่ต้องถอนตัวกะทันหันเนื่องจากการเสียชีวิตของคุณแม่ กุลธิดา และยังไม่แน่ว่าเขาจะสามารถลงแข่งขันศึกเมเจอร์แรกของปี “เดอ มาสเตอร์ส” ที่สนามออกัสต้า ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 10 เมษายน ได้หรือไม่