รอรี่รับเจ็บข้อศอก แต่ฟิตทันลุยเดอะ มาสเตอร์ส แน่นอน

Reuters

รอรี่รับเจ็บข้อศอก แต่ฟิตทันลุยเดอะ มาสเตอร์ส แน่นอน

รอรี่ แม็คอิลรอย นักกอล์ฟมือ 2 ของโลก เปิดเผยก่อนการแข่งขันศึกเมเจอร์ “เดอะ มาสเตอร์ส” ว่า ที่ผ่านมามีอาการเจ็บข้อศอกขวาเล็กน้อย ต้องเข้ารับการรักษา แต่เชื่อมั่นว่าจะพร้อมลงลุ้นแชมป์ที่สนามออกัสต้า ระหว่างวันที่ 10-13 เมษายนนี้แน่นอน เพราะยังเหลือเวลาประมาณสัปดาห์กว่าๆ

แม็คอิลรอยคว้าแชมป์เมเจอร์มาแล้ว 4 ครั้ง แต่รายการล่าสุดที่ทำได้ต้องย้อนไปในปี 2014 ในรายการพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ นอกจากนั้นยังไม่เคยได้แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ถ้าทำได้ก็จะกลายเป็นนักกอล์ฟชายคนที่ 6 ที่ได้แชมป์เมเจอร์ครบทุกรายการ

แม็คอิลรอยกล่าวอีกว่า ผลงานในรายการฮุสตัน โอเพ่น ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เขาจบอันดับ 5 ร่วม เป็นผลงานที่ดี และรู้สึกว่าตัวเองทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังมีงานให้ทำอีกเยอะมาก ไม่ได้คิดว่าตัวเองทำได้สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

ADVERTISMENT

โปรไอร์แลนด์เหนือได้แชมป์เมเจอร์ 4 รายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2 ครั้ง ในปี 2012, 2014 ยูเอส โอเพ่น ปี 2011 และดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ในปี 2014 ส่วนในปีนี้ได้แชมป์พีจีเอทัวร์ไปแล้ว 2 รายการ ได้แก่ เอทีแอนด์ที เพบเบิลบีช โปร-แอม และเดอะ เพลเยอร์ แชมเปี้ยนชิพ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image