หน้าแรก กีฬา กอล์ฟ เพื่อนสนิทหวั...

เพื่อนสนิทหวังเห็นไทเกอร์เล่นกอล์ฟต่อ อาจอยากทุบสถิติแชมป์พีจีเอ

20.11.25 | 14:32 น.
Reuters

เพื่อนสนิทหวังเห็นไทเกอร์เล่นกอล์ฟต่อ อาจอยากทุบสถิติแชมป์พีจีเอ

เดวิส เลิฟ เดอะ เธิร์ด อดีตโปรกอล์ฟชื่อดังชาวอเมริกัน วัย 61 ปี ซึ่งเป็นเจ้าภาพการแข่งขันพีจีเอทัวร์ “อาร์เอสเอ็ม คลาสสิก” ในสัปดาห์นี้ แสดงความเห็นเกี่ยวกับอนาคตของไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรมือ 1 โลก เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ในฐานะหนึ่งในเพื่อนสนิทในพีจีเอทัวร์ ว่า ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาจะเอาอย่างไรต่อไป ไทเกอร์อาจจะยังลงเล่นรายการเมเจอร์ หรือลงแข่งขันจริงจังถ้าสภาพร่างกายของเขากลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง

ไทเกอร์มีปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังต่อเนื่องทำให้ไม่ได้ลงแข่งขันมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ล่าสุดเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเจ็บหลังอีกรอบเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ทำให้ต้องถอนตัวจากศึก “ฮีโร่ ชาลเลนจ์” ที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม รวมทั้งไม่มีชื่อลงแข่งขันกอล์ฟประเภททีมรายการพิเศษ “พีเอ็นซี แชมเปี้ยนชิพ” ช่วงปลายปี ซึ่งปกติเขาจะจับคู่กับชาร์ลี ลูกชาย ลงแข่งขันตลอด

นอกจากนี้ ในวันที่ 30 ธันวาคมนี้ ไทเกอร์จะมีอายุครบ 50 ปี ซึ่งถึงเกณฑ์ได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันพีจีเอ แชมเปี้ยนส์ทัวร์ ทัวร์กอล์ฟอาวุโส ซึ่งมีโปรแกรมเปิดฤดูกาลที่ฮาวายระหว่างวันที่ 22-24 มกราคมปีหน้า

เลิฟกล่าวว่า ยังอยากเห็นไทเกอร์ลงแข่งขันอยู่ ถ้าเขาได้เล่นแชมเปี้ยนส์ทัวร์เดือนมกราคมปีหน้าก็น่าจะเป็นการเริ่มต้นปีที่ดี อยากเห็นนักกอล์ฟที่อายุเริ่มเยอะขึ้นยังแข่งขันและสนุกกับกอล์ฟต่อไป ส่วนตัวพยายามผลักดันให้แชมเปี้ยนส์ทัวร์เพิ่มกฎให้ใช้รถกอล์ฟได้ทุกทัวร์นาเมนต์ จากที่ปัจจุบันแล้วแต่ฝ่ายจัดจะอนุญาตหรือไม่ เพราะการนั่งรถกอล์ฟแทนการเดินช่วยอำนวยความสะดวกให้หลายๆ คน อย่างตนก็เพิ่งลองเดินครบ 18 หลุมในการซ้อม และคิดว่าถ้าใช้รถจะช่วยร่นเวลาได้ครึ่งต่อครึ่ง

Advertisement

ด้านโนทาห์ บีเกย์ เพื่อนสนิทของไทเกอร์อีกคน กล่าวว่า เชื่อว่าในใจของไทเกอร์ยังคงนึกถึงการแข่งขันอยู่ เช่นการลุ้นทำลายสถิติคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์สูงสุดตลอดกาล 82 รายการ ซึ่งปัจจุบันเขาครองร่วมกับแซม สนีด ตำนานสะวิงผู้ล่วงลับ ตัวเลข 83 เป็นเลขสำคัญมากๆ เชื่อว่าในใจลึกๆ ของไทเกอร์ก็คงคิดเรื่องนี้อยู่ เท่าที่ได้คุยกัน ปัญหาหลักของไทเกอร์คือเรื่องการเดินเท่านั้น เขายังหวดลูกได้ดี สภาพร่างกายอื่นๆ ก็ยังแข็งแกร่ง ส่วนตัวเชื่อว่ามีสนามบางแห่งที่เหมาะกับสภาพร่างกายในปัจจุบันของเขาที่จะยังเอื้อให้ลงแข่งขันได้