หน้าแรก กีฬา กอล์ฟ เค็ปก้าประกาศ...

เค็ปก้าประกาศลาลิฟกอล์ฟ ขอใช้เวลากับครอบครัว

24.12.25 | 12:03 น.
(AP Photo/Peter Morrison, File)

เค็ปก้าประกาศลาลิฟกอล์ฟ ขอใช้เวลากับครอบครัว

บรู๊กส์ เค็ปก้า อดีตโปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก และแชมป์เมเจอร์ 5 สมัยชาวอเมริกัน เป็นนักกอล์ฟดีกรีแชมป์เมเจอร์คนแรกที่ตัดสินใจโบกมือลา “ลิฟกอล์ฟ” ทัวร์กอล์ฟคู่แข่งของพีจีเอทัวร์ หลังจากเค็ปก้าเคยยอมออกจากพีจีเอทัวร์เพื่อไปเล่นในลิฟกอล์ฟ เมื่อปี 2022 ลงแข่งขัน 4 ฤดูกาล คว้าแชมป์ 5 รายการ

ตัวแทนของเค็ปก้าออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ระบุเหตุผลที่ตัดสินใจออกจากลิฟกอล์ฟว่า เพราะต้องการให้ความสำคัญกับครอบครัว ทุกการตัดสินใจของเค็ปก้ามักมีครอบครัวเป็นตัวตั้งเสมอ และเขารู้สึกว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการใช้เวลาที่บ้านให้มากขึ้น แต่ตัวเขายังคงรักและผูกพันกับกีฬากอล์ฟอยู่เสมอ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เค็ปก้ายังเหลือสัญญาเล่นในลิฟกอล์ฟอีก 1 ปี แต่สก็อตต์ โอนีล ซีอีโอของลิฟกอล์ฟ เผยว่า นี่เป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่าง 2 ฝ่าย ลิฟกอล์ฟขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จทั้งในและนอกสนาม

ขณะที่พีจีเอทัวร์ก็ออกแถลงการณ์ขอให้เค็ปก้าและครอบครัวประสบความสำเร็จเช่นกัน โดยมีกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า เค็ปก้ามีแผนจะลาลิฟกอล์ฟเพื่อกลับไปเล่นในพีจีเอทัวร์อีกครั้ง

Advertisement