สื่อผู้ดีคาด ‘เซาธ์เกต’ ปรับทัพสิงโตบู๊ ‘ตูนีเซีย’ – ส่ง ‘เฮนโด้’ คุมกลางแทน ‘ดายเออร์’

15.06.18 | 20:25 น.

เดอะไทมส์ สื่ออังกฤษ ออกมาคาดว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ จะจัดตัวผู้เล่นในแนวรุกในการพบกับ ตูนิเซีย ศึกฟุตบอลโลก 2018 นัดประเดิมสนามกลุ่มจี พบกับ ตูนีเซีย ในคืนวันที่่ 18 มิถุนายน เวลา 01.00 น. ตามเวลาเมืองไทย

โดยใช้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางจากลิเวอร์พูล เป็นตัวจริง แทนที่ของ เอริค ดายเออร์ เนื่องจากมีการสร้างสรรค์เกมเมื่อครองบอลได้เป็นอย่างดี

กุนซือสิงโตคำราม ใช้การฝึกซ้อมตัวผู้เล่นด้วยระบบ 5-3-2 แต่เมื่อลงเล่นจะมีรูปแบบคล้าย 5-1-2-1-1 ซึ่งทีมชุดแรกที่จัดในขณะซ้อมประกอบไปด้วยผู้เล่นหลักหลายคน ในขณะที่ตำแหน่งของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังตัวกลาง และแอชลี่ย์ ยัง แบ๊คซ้าย อาจจะแทนตัวผู้เล่นด้วย แกรี่ เคฮิลล์ และแดนนี่ โรส ตามลำดับ

อย่างไรก็ตามมีผู้เล่นหลัก 4 คน ที่คาดว่าน่าจะยึดตัวจริงในชุดนี้อย่าง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง, แฮร์รี่ เคน, ไคล์ วอล์กเกอร์ และเดเล่ อัลลี่ ที่มีเคยส่วนร่วมในเกมที่อังกฤษ พ่ายต่อ ไอซ์แลนด์ ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร เมื่อปี 2016

สำหรับรายชื่อผู้เล่น 11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนามจากการคาดของเดอะไทมส์ ประกอบด้วย กองหน้า : แฮร์รี่ เคน, ราฮีม สเตอร์ลิ่ง / กองกลาง : จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, เจสซี่ ลินการ์ด, เดเล่ อัลลี่ / กองหลัง : แอชลี่ย์ ยัง, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, จอห์น สโตนส์, ไคล์ วอล์กเกอร์ , คีแรน ทริปเปียร์ / ผู้รักษาประตู : จอร์แดน พิคฟอร์ด

Advertisement