หลังเกมเตะที่อิหร่าน ประเดิมเก็บ 3 แต้มแรกในศึกฟุตบอลโลก 2018 หลังจากลงสนามกลุ่มบี เอาชนะ โมร็อกโก 1-0 โดยได้ประตูชัยจากการขวิดเข้าประตูตัวเองของ อาซิซ บูอาด์ดูซ กองหน้าทีมชาติโมร็อกโก ที่สนามเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน
จากชัยชนะนัดดังกล่าวของอิหร่านเป็นการคว้าชัยชนะครั้งที่ 2 ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย นับตั้งแต่ ชนะสหรัฐอเมริกา ได้ในปี 1998
การ์ลอซ เกยรอซ กุนซือทีมชาติอิหร่าน เปิดเผยว่า การคว้าชัยชนะของอิหร่านในนัดนี้ น่าจะสร้างความกดดันให้ทีมอื่นได้อย่างแน่นอน ความปั่นป่วนในแคมป์ทีมชาติสเปนไม่ได้ส่งผลให้ทีมอื่นๆมีโอกาสลุ้นมากขึ้นแต่อย่างใด
ด้านแอร์เว่ เรอนาร์ กุนซือทีมชาติโมร็อกโก กล่าวว่า ค่อนข้างผิดหวังกับผลการแข่งในนัดนี้ เราเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ทั้งๆ ที่มีโอกาสมากกว่า แต่ความหวังยังคงมีอยู่ ในเมื่อมีการแข่งขันเหลืออีก 2 นัด ให้ได้สู้ต่อไป

