‘โปรอาร์ม’ จบอันดับ 15 – ‘เค็ปก้า’ ป้องกันแชมป์ ‘ยูเอส โอเพ่น’ ได้คนแรกในรอบ 29 ปี

18.06.18 | 10:47 น.

ศึกกอล์ฟเมเจอร์ “ยูเอส โอเพ่น” พาร์ 70 รอบสุดท้าย ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ตีเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ จากการทำ 3 เบอร์ดี้ 6 โบกี้ ทำให้สกอร์รวมอยู่ที่ 9 โอเวอร์พาร์ หล่นไปจบอันดับที่ 15

ขณะที่ “แชมป์เก่า” บรู๊กส์ เค็ปก้า โปรอเมริกัน กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ป้องกันแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จในรอบ 29 ปี ต่อจาก เคอร์ติส สเตรนจ์ ที่เคยทำไว้ในปี 1988 และ 1989 หลังเก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ดีพอสำหรับตำแหน่งแชมป์ แม้ว่า ทอมมี่ ฟลีตวู้ด โปรอังกฤษจะเร่งเครื่องในรอบสุดท้าย ทำสถิติสนามที่ 7 อันเดอร์พาร์ แต่ก็จบการแข่งขันในอันดับ 2 เท่านั้น จากการทำสกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์

ด้าน ดัสติน จอห์นสัน โปรมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ทำอีเว่นพาร์ในรอบสุดท้าย สกอร์รวมอยู่ที่ 3 โอเวอร์พาร์ คว้าอันดับ 3 ไปครอง ส่วน จัสติน โธมัส โปรมือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน จบอันดับ 25 ร่วม จากการทำสกอร์รวมเกินไป 12 โอเวอร์พาร์