เดวิด เบ๊คแฮม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ทายว่า อังกฤษและอาร์เจนตินา คือคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 หลังจากที่ทัพสิงโตคำรามเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยม
ซุปเปอร์สตาร์ชาวอังกฤษ วัย 43 ปี ไปร่วมกิจกรรมฟุตบอลในประเทศจีน และได้ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่อังกฤษเอาชนะตูนิเซีย 2-1 เมื่อคืนวันที่ 18 มิถุนายน ว่า คู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นการฟาดแข้งระหว่างทัพฟ้าขาว กับขุนพลสิงโตคำราม และถ้าเลือกได้ ตนอยากให้อังกฤษเป็นฝ่ายชนะในทัวร์นาเมนต์นี้ นั่นก็เป็นเพราะความรักในชาติบ้านเกิดนั่นแหละ ซึ่งค่อนข้างมีความสุข ที่สิงโตคำรามสามารถโชว์ฟอร์มได้ดี แม้จะเต็มไปด้วยนักเตะรุ่นใหม่ และมีประสบการณ์ในเวทีนี้ไม่มากก็ตาม แต่เส้นทางการแข่งขันยังอีกยาวไกล และมันจะยิ่งทวีความยากมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีทีมที่แข็งแกร่งรออยู่อีกมากมาย

นอกจากนี้ เบ๊คแฮม ยังกล่าวถึงประเทศจีนว่า ในอนาคตประเทศนี้ อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นชาติที่แข็งแกร่งในเวทีฟุตบอลโลกก็เป็นได้ ซึ่งต้องมีความกระหายในการเล่นฟุตบอล พยายามสร้างให้ตัวเองเป็นมหาอำนาจของกีฬาชนิดนี้ โดยต้องใช้การลงทุนจำนวนมาก ทำงานให้หนักอยู่เสมอ และเดินไปในเส้นทางที่ถูกต้อง แล้วจะประสบความสำเร็จ

