แฟนโลมาช็อก! ไร้ชื่อ ‘โสรยา-มัลลิกา’ ร่วมตบสโมสรเอเชีย

“สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค. ทีมตบลูกยางชื่อดังของไทย ต้องพบกับข่าวร้ายครั้งใหญ่พร้อมกันถึง 2 เรื่อง โดยในรายการสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 เดือนกรกฎาคมนี้ “โลมาสีชมพู” จะต้องขาดกำลังสำคัญของทีมไปพร้อมกันถึง 2 คน เนื่องจากอาการบาดเจ็บ

หลังจาก “โส” โสรยา พรมหล้า เซตเตอร์สาวคนเก่ง ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหลังในการเล่นให้กับทีมชาติไทยช่วงการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2018 สัปดาห์เเรก ที่ประเทศรัสเซีย ก่อนที่จะเดินทางกลับมารักษาตัวที่เมืองไทยหลังจบการเเข่งขันสนามเเรก เเละไม่มีชื่อร่วมทีมอีกเลยใน 4 สนามที่เหลือ

โดยล่าสุดหลังจากเข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดจากทีมแพทย์ที่โรงพยาบาลปิยะเวทแล้ว ปรากฏว่าอาการบาดเจ็บที่หลังดังกล่าวนั้นหนักกว่าที่คาดไว้ ซึ่งทีมแพทย์แนะนำให้หยุดพักรักษาตัวเบื้องต้นอย่างน้อย 3 เดือน ทำให้เจ้าตัวนั้นหมดโอกาสลงสนามให้สุพรีมฯ ในรายการสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 และก็ไม่สามารถลงเล่นในรายการที่เหลือของทีมชาติในปีนี้ทั้งหมด

นอกจากนั้นแล้วทีมแชมป์ไทยแลนด์ลีก ยังหมดสิทธิ์ใช้งานดาวตบสารพัดประโยชน์อย่าง “ปู” มลิกา กันทอง ในรายการดังกล่าวเช่นเดียวกัน เนื่องจากยังคงมีอาการบาดเจ็บรบกวนจากการลงสนามรับใช้ชาติในรายการเนชั่นส์ ลีก 2018 เช่นเดียวกัน ซึ่งทางทีมชาติขอให้พักรักษาตัวให้สมบูรณ์ที่สุดสำหรับรายการสำคัญอย่างเอเชี่ยนเกมส์และชิงแชมป์โลกในเดือนสิงหาคมและตุลาคมตามลำดับ

สำหรับการขาด 2 ดาวตบตัวเก่งของทีมไปนั้น นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรสุพรีมฯ ก็ยอมรับว่าเป็นปัญหาใหญ่ในการป้องกันแชมป์เอเชีย ซึ่งในตอนนี้ทางทีมงานก็กำลังพยายามหาทางที่ดีที่สุดเพื่ออุดช่องโหว่ดังกล่าวของทีมให้ได้

“ก็ยอมรับว่าตกใจหลังจากที่ทราบผลตรวจของโส (โสรยา) ซึ่งหนักกว่าที่ประเมินไว้ในตอนแรกมาก โดยหลังจากนี้คงจะต้องวางแผนการรักษาเพื่อให้เขากลับมาพร้อมสมบูรณ์ได้ทันในฤดูกาลหน้าต่อไป
ส่วนในกรณีของปู (มลิกา) ทางทีมชาติขอมาให้เขาได้หยุดพัก เพื่อให้สมบูรณ์สำหรับรายการเอเชี่ยนเกมส์และชิงแชมป์โลก ซึ่งตรงนี้สโมสรเราก็ยินดีให้ความร่วมมือตามที่ทีมชาติร้องขอมา โดยทั้งโส และปู นั้นถือเป็นกำลังหลักของทีมเราในฤดูกาลนี้ และเราก็ตั้งเป้าที่จะไปป้องกันแชมป์สโมสรเอเชียกลับมาให้ได้ ซึ่งการขาด 2 คนนี้ไปนั้น คงส่งผลกระทบกับทีมเราค่อนข้างมาก แต่อย่างไรก็ตามเป้าหมายป้องกันแชมป์ของเราก็ต้องเดินหน้าต่อไป ซึ่งในตอนนี้ทีมงานของเรากำลังหาทางเลือกที่ดีที่สุดของเรื่องนี้กันอยู่ครับ” นายภานุวัฒน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon