‘สปีธ’ร่วงอันดับ2’มาสเตอร์ส’-โปรผู้ดีแรงคว้าแชมป์-‘กิรเดช’เจ๋งซิวที่15ร่วม

จอร์แดน สปีธ แชมป์เก่า สวมกรีนแจ๊คเกตให้แดนนี่ วิลเล็ตต์ แชมป์คนใหม่ตามธรรมเนียม

ศึกกอล์ฟเมเจอร์แรกของปี “เดอะ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 80” ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ปิดฉากลงแล้วเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา แบบพลิกความคาดหมาย เมื่อแดนนี่ วิลเล็ตต์ โปรวัย 28 ปีจากประเทศอังกฤษ แรงจากอันดับ 5 ร่วม ขึ้นไปคว้าแชมป์ หลังจากทำ 5 เบอร์ดี้ และไม่เสียโบกี้เลย สกอร์รวม 4 วัน 5 อันเดอร์พาร์ 283 ได้สวมกรีนแจ๊คเกตพร้อมรับเงินรางวัล 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (63 ล้านบาท)

ผิดกับจอร์แดน สปีธ แชมป์เก่าชาวอเมริกัน มืออันดับ 2 ของโลก ซึ่งนำมาตลอด 3 วันแรก และเปิดตัวช่วง 9 หลุมแรกของรอบสุดท้ายด้วยการทำ 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ก่อนจะพลาดท่าในช่วง 9 หลุมหลัง เมื่อทำ 2 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ และตีไป 7 สโตรก ที่หลุม 16 พาร์ 3 เฉพาะวันสุดท้ายตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวมกลายเป็น 2 อันเดอร์พาร์ 286 ตกไปอันดับ 2 ร่วมเท่ากับลี เวสต์วู้ด อดีตมือ 1 โลกชาวอังกฤษ ทั้งๆ ที่สปีธนำวิลเล็ตต์ถึง 5 สโตรก ขณะเหลือ 6 หลุมให้เล่น

ภายหลังการแข่งขัน สปีธยอมรับว่า ช่วงที่เสียควอดรุบเปิ้ลโบกี้ (ตีเกิน 4 สโตรกในหลุมเดียว) ถือเป็นช่วงเวลา 30 นาทีที่เลวร้ายมาก เป็นเพราะสะวิงไม่ดีจนเสียหาย ถือเป็นประสบการณ์เลวร้ายที่หวังว่าจะไม่ต้องเจออีกในอนาคต

ด้านเจสัน เดย์ มือ 1 โลกชาวออสเตรเลีย และรอรี่ แม็คอิลรอย มือ 3 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือซึ่งยังไม่เคยคว้าแชมป์เมเจอร์รายการนี้ ปิดฉากในอันดับ 10 ร่วม สกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 289 เท่ากัน

ส่วนผลงานของ 2 โปรไทย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งได้สิทธิร่วมแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ครั้งแรก ทำผลงานน่าประทับใจ คว้าอันดับ 15 ร่วม ทำ 3 โอเวอร์พาร์ 291 ขณะที่ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี หวดเกิน 19 โอเวอร์พาร์ 307 จบอันดับ 57

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon