เซเรน่า วิลเลียมส์ อดีตนักหวดมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน มือวางอันดับ 25 ของรายการ เข้าใกล้โอกาสในการลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่ 8 หลังผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ในศึกเทนนิสแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ที่ประเทศอังกฤษ ได้สำเร็จ จากการหวดชนะ กามิล่า จอร์จี้ มืออันดับ 52 ของโลกจากอิตาลี 2-1 เซต 3-6 6-3 6-4 ในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในรอบตัดเชือก นักหวดวัย 36 ปี จะพบกับ จูเลีย กอร์เกส มือวางอันดับ 13 จากเยอรมนี ที่ชนะ กีกี้ เบอร์เท่น มือวางอันดับ 20 จากเนเธอร์แลนด์ 3-6, 7-5, 6-1
ขณะที่อดีตมือ 7 ของโลก อังเกลิก แคร์เบอร์ มือ 11 ของรายการจากเยอรมนี ซึ่งเป็นมือวางสูงสุดที่เหลืออยู่ ชนะ ดาเรีย คาซัตคิน่า คู่แข่งจากรัสเซีย 6-3, 7-5 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ เยเลน่า ออสตาเพนโก้ มือ 12 ของรายการจากลัตเวีย ที่ชนะ โดมินิก้า ชิบุลโคว่า นักหวดสโลวะเกีย 7-5, 6-4
ด้านการแข่งขันของฝ่ายชาย เป็นคู่ตกค้างรอบ 16 คนสุดท้าย ฮวน มาร์ติน เดล โปโตร มือวางอันดับ 5 ของรายการจากอาร์เจนติน่า พบกับ ชีลส์ ซิมง นักหวดฝรั่งเศส ก่อนใช้เวลา 4 ชั่วโมง 24 นาที ชนะไป 7-6(7-1), 7-6(7-5), 5-7, 7-6(7-5) ซึ่งถือเป็นการผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเทนนิสระดับแกรนด์สแลมได้เป็นครั้งแรก ต่อจากรายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น และเฟร้นช์ โอเพ่น ในปี 2012 ด้วย โดยจะเข้าไปพบกับ ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลก และมือ 2 ของรายการต่อไป

