‘เพิ่มพล’ นำโด่ง 2 รุ่น เจ็ตสกีโปรทัวร์สนามตัดสิน

เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ฟอร์มแรงออกนำโด่ง 2 รุ่นโปร ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์ที่กาญจนบุรีเมื่อ 14 กรกฎาคม ขณะที่รุ่นใหญ่เจ็ตสกีนั่ง จีพี จุน อิโคม่า จ่อแชมป์ประเทศไทย ส่วนโปรเจ็ตสกียืนสู้กันสูสีเหมือนเดิม

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามสุดท้ายที่หาดทรายท่าล้อ จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ วันที่ 14-15 กรกฎาคม ซึ่งมี นายณรงค์ รักร้อย รองผู้ว่าฯจังหวัดกาญจนบุรีเป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม โดยสนามนี้ลุ้นกันดุเดือดตั้งแต่การแข่งขันวันแรกโดยเฉพาะรุ่นยักษ์ใหญ่ทั้งเรือเจ็ตสกีนั่ง และเจ็ตสกียืน

ในรุ่นที่เร็วและแรงที่สุดในโลกอย่าง โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่ จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นที่มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ในคะแนนรวมชิงแชมป์ประเทศไทยลงลุ้นทั้งแชมป์สนามนี้และแชมป์ฤดูกาลกับอรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวไทยแชมป์ประเทศไทยจากเมื่อปีที่แล้ว

ในการแข่งขันโมโตแรกถือว่าพลิกล็อก เมื่อจุน อิโคม่า เข้าเป็นอันดับ 1 ได้ แต่มีพลาดลัดทุ่น จึงถูกปรับอันดับไปเป็นอันดับ 4 ขณะที่เรือของ อรพรรณ ก็มีปัญหาเครื่องยนต์ได้เพียงอันดับ 5 อันดับ 1 โมโตนี้จึงเป็นของ ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ นักแข่งสาวอีกคนของไทย

เข้าโมโต 2 คราวนี้ อิโคม่า มาดีนำตั้งแต่รอบแรก จนเข้าเป็นที่ 1 ได้อีกครั้ง โดยที่ อรพรรณ ตามห่างแต่ยังเก็บคะแนนในอันดับ 2 ได้ อันดับ 3 เป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ หลังจบ 2 โมโต อิโคม่า นำอันดับ 1 ร่วมกับ ศุภลักษณ 103 คะแนนเข้าใกล้แชมป์ประเทศไทยไปอีกก้าว ส่วน อรพรรณ มี 92 คะแนนเท่ากับ ธีระ เสร็จธุระ

ขณะที่รุ่นใหญ่ของเจ็ตสกียืนอย่าง โปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ณัฐกร ภูภัคดี ตัวเต็งและแชมป์ประเทศไทยคนปัจจุบันควบเรือด้วยความแน่นอนและเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ต้องเสียคะแนนในโมโตนี้ จากปัญหาตรวจเรือไม่ผ่าน ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันจึงให้ กษิดิศ ธีระประธีป ดาวรุ่งทีมชาติไทยที่ตามไล่ตลอดโมโตเป็นอันดับ 1 แทน อันดับ 2 ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล และที่ 3 มุสตาน มิน จากกัมพูชา

แต่ในโมโต 2 มุสตาน มิน มาแรง ออกนำตั้งแต่ต้นและเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ขณะที่ ณัฐกร หลุดเป็นที่ 3 โดยมี ประดิษฐ์ บุรี เป็นอันดับ 2 รวม 2 โมโต มุสตาน มิน นำ 108 คะแนน ตามด้วย ชัชนันท์ 96 คะแนน และ กษิดิศ 93 คะแนน ซึ่ง ณัฐกร ที่ไม่มีคะแนนในโมโตแรกมีเพียงแค่ 48 คะแนน

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 7 สมัยซ้อนและตัวเต็งแชมป์ประเทศไทยปีนี้เครื่องยนต์เรือมีปัญหาตั้งแต่โมโตแรกได้เพียงอันดับ 4 ส่งผลให้ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่เข้าอันดับ 1 โมโตนี้กลับมามีลุ้นแชมป์ประเทศไทยเช่นกัน อันดับ 2 เป็น สาโรจน์ พิมพ์นิล และอันดับ 3 ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์

ขณะที่โมโต 2 สุภัค ที่ใช้เรือสำรองออกนำก่อนโดยมี เพิ่มพล ตามไล่จนเรือของ สุภัค เกิดมีปัญหาอีกครั้ง ทำให้ เพิ่มพล เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 แบบสบายๆ อันดับ 2 นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ อันดับ 3 สาโรจน์ พิมพ์นิล ทำให้รวมคะแนน 2 โมโตแรก เพิ่มพล นำโด่ง 120 คะแนน ตามด้วย นนทวัชร์ กับ สาโรจน์ มี 101 คะแนนเท่ากัน

สุดท้ายในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่คว้าแชมป์มาแล้ว 3 สนามซ้อน ออกตัวโมโตแรกเป็นอันดับ 3 แต่สุดท้ายก็เร่งแซงคนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ตามด้วย เชาวลิต เกื้อจรูญ และ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์

และโมโต 2 เพิ่มพล ก็ยังเข้าที่ 1 ได้แบบไม่มีปัญหา ตามด้วย ทิพย์มงคล เข็มศรี และ ธภัทรวัฒน์ รวม 2 โมโต เพิ่มพล มี 120 คะแนนเต็ม อันดับ 2 สุดสูสี ทิพย์มงคล, ธภัทรวัฒน์ และ เชาวลิต มี 96 คะแนนเท่ากัน 3 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ราคิติช’ยอมเลิกเล่นหากได้แชมป์ ยก’โมดริช’ควรได้นักเตะยอดเยี่ยม
บทความถัดไป‘ดร็อกบา’ ชู ‘เอ็มบัปเป้’ คู่ควรบัลลงดอร์ – ชมสิงโตควรภูมิใจผลงานเหนือความคาดหมาย