ลิเวอร์พูลเตรียมยื่นสัญญาใหม่ “มาเน่” พร้อมเพิ่มค่าเหนื่อยมากกว่า 1 แสนปอนด์

31.07.18 | 08:08 น.

ลิเวอร์พูลเตรียมเพิ่มค่าเหนื่อยให้ ซาดิโอ มาเน่ ในการเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้อยู่กับทีมต่อไป ซึ่งคาดว่าจะได้มากกว่า 1 แสนปอนด์ หรือประมาณ 4.3 ล้านบาท ต่อสัปดาห์ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมยิงไป 20 ประตู เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แม้ว่ายังเหลือสัญญาอยู่อีก 3 ปี นับตั้งแต่ย้ายจากเซาแธมป์ตันมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ (1,290ล้านบาท) เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2016 ก็ตาม

โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีม มั่นใจว่าปีกทีมชาติเซเนกัลจะตัดสินใจต่อสัญญาออกไป เช่นเดียวกับ 2 สตาร์ดังของทีม โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงทีมชาติอียิปต์ เจ้าของนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรที่เพิ่งเซ็นสัญญาออกไปอีก 5 ปี และโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ที่ต่อสัญญายาวไปจนถึงปี 2023

ทั้งนี้ คาดว่าการที่ซาลาห์ และฟีร์มิโน่ ต่อสัญญาออกไปนั้น จะทำให้ ซาช่า เอ็มปาเช่ร์ เอเย่นต์ส่วนตัวของมาเน่ ไม่ลังเลที่จะยอมให้นักเตะในสังกัดจรดปากาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ออกไป ซึ่งมีข่าวว่าเขาไปนั่งดูเกมที่ลิเวอร์พูลเตะกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน และได้พบกับคล็อปป์ รวมถึงไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้อำนวยการกีฬาของสโมสรแล้วด้วย