บรูคส์ โคปก้า โปรมือ 4 ของโลกจากสหรัฐ เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ จากการทำ 6 เบอร์ดี้ และ 2 โบกี้ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 198 หลังจบการแข่งขันรอบที่ 3 ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวในการแข่งขันกอล์ฟชายเมเจอร์สุดท้ายของปี รายการ “พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ” พาร์ 70 ที่รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ขณะที่นักกอล์ฟบางรายต้องแข่งรอบที่ 2 ที่ตกค้าง ก่อนแข่งขันต่อรอบที่ 3 ในวันเดียวกันทันที หลังเจอพายุฝนถล่มไปเมื่อวันก่อน
ด้านไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก เก็บเพิ่มได้อีก 4 อันเดอร์พาร์เช่นกัน จากการทำ 5 เบอร์ดี้และ 1 โบกี้ สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 202 รั้งอันดับ 6 ร่วมกับโปรอีกหลายราย เช่น จัสติน โธมัส มือ 2 โลก ที่เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ จากการตี 3 เบอร์ดี้ และ 1 โบกี้
ส่วนมือ 1 โลก ดัสติน จอห์นสัน ฟอร์มหลุดตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ในรอบนี้ จากการเก็บ 3 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ และ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 205 หล่นลงไปรั้งอันดับ 21 ร่วมกับจัสติน โรส โปรอันดับที่ 3 ของโลกจากอังกฤษ ที่เก็บเพิ่มได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ จากการตี 4 เบอร์ดี้ และ 3 โบกี้

