แคมป์ฟันดาบ อชก.ป่วน! – ‘เรืองฤทธิ์’ โพสต์เฟซรับไม่ได้โดนเปลี่ยนชื่อก่อนแข่ง12ชม.

19.08.18 | 23:38 น.

ก่อนเริ่มการแข่งขันฟันดาบ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทีมฟันดาบไทยต้องเกิดความปั่นป่วน หลังจาก เรืองฤทธิ์ แหเกิด นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย ประเภทเซเบอร์ บุคคลชาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ FasTer Fog Haekerd ดังข้อความต่อไปนี้

ฝากเพื่อนช่วยแชร์ด้วยนะครับ???? Thailand Fencing Federation – สมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทยฯ เมื่อเกิดความไม่ชอบธรรม ไม่โปร่งใสในการทำงาน ผมขอพื้นที่ตรงนี้ เรียกร้องสิทธิและความเป็นธรรมของตัวผมเอง ผมติดทีมชาติฟันดาบสากลชุดใหญ่มา 10 กว่าปี ผ่านการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์มา 2ครั้ง ซีเกมส์ 3 ครั้ง มาถึงจุดนี้ผมคิดว่าผมมาด้วยความสามารถด้วยตัวของผมเอง ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพ ผมได้ทำตามกฎระเบียบของสมาคมทุกประการ ตั้งแต่เก็บ Rankings จนเป็นที่1ของประเทศ รวมถึงการคัดตัวในครั้งนี้ผมเองก็คัดได้ที่ 1 เช่นกัน ซึ่งจากผลจากคัดนั้นผมจึงได้เป็นตัวจริงในการแข่งขันในประเภทบุคคลหรือเดี่ยวนั้นเอง แต่ 1 วันก่อนแข่งขันไม่ถึง 12 ชม. ผจก ทีมฟันดาบ ได้เปลี่ยนชื่อผมออกจากการแข่งขันประเภทบุคคลอย่างกระทันหันโดยไม่มีเหตุผลใดๆ ที่สามารถยอมรับได้ ซึ่งเมื่อผมทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงได้คุยกับทางโค้ชทีมชาติไทยและ ผจก.ทีมฟันดาบ โดยโค้ชทีมชาติไทยเองก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ ผจก.ทีม และ ผจก.ทีมฟันดาบได้รับปากว่าจะเปลี่ยนชื่อกลับให้ แต่! ผจก.ทีมไม่ได้ทำตามคำที่พูดออกมาได้…… และไม่มีการแจ้งใดๆให้ทราบภายหลัง แต่ในทางกลับกัน ผจก.ทีม ได้โทรศัพท์แจ้งนักกีฬาอีกคนให้เตรียมตัวทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ซึ่งผมคิดว่าผมไม่สามารถยอมรับการตัดสินใจที่ไม่เกิดการกลั่นกรองผ่านกระบวนการความคิดของคนที่โตเป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้ได้ และอยากถามถึงเหตุผลและอยากให้ชี้แจงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งครั้งตัวผมเองตั้งใจกับการแข่งขันในครั้งนี้มากๆ เนื่องจากผมคิดว่าอาจจะเป็นการรับใช้ชาติครั้งสุดท้ายของผม ผมทุ่มเทฝึกซ้อมไม่เคยทำผิดกฏใดๆของสมาคมโดยสิ้นเชิง หากใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ inbox หาผมได้ทุกเมื่อ เพื่อไม่ให้เกิดตัวอย่างผิดๆ และการกระทำที่ไม่โปร่งใส และผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้กับคนอื่นอีก รู้สึกสงสาร รุ่นน้องๆ ต่อไปที่มีความสามารถแต่โดยตัดโอกาสในการรับใช้ทีมชาติไทย ฟันดาบไทยก็คงไปไม่ถึงฝันสักที ผมโตมากับฟันดาบผมรักกีฬานี้ และผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้กับใครๆ ทั้งนั้นครับ #อยากให้สังคมฟันดาบพัฒนาต่อไปโดยปราศจากบุคคลกรเซลล์ประสาทตายครับ #ที่ผมแนบคือ rankings ทั้งในไทยและระดับโลกนะครับ

ผู้สื่อข่าว “มติชน” ได้รับการแจ้งจากแหล่งข่าวใกล้ชิดวงการฟันดาบว่า เดิมที เรืองฤทธิ์ จะลงแข่งขันประเภทเซเบอร์ บุคคลชาย โดยจะมีนักกีฬาไทยอีกคนลงแข่งขันด้วยนั่นคือ วรกันต์ ศรีนวลนัด แต่อย่างไรก็ตามทางผู้จัดการทีมได้ตัดสินใจถอดชื่อของ เรืองฤทธิ์ ออกจากการแข่งขัน และใส่ชื่อ สรวิศ กิจศิริบุญ ลงแข่งขันแทน โดยมีรายงานระบุว่า สรวิศ เป็นนักกีฬาทุนอยู่ในความดูแลของอดีตนักฟันดาบไทยชื่อดังรายหนึ่ง