หนังสือพิมพ์ “เดลี่ เมล” ของอังกฤษ รายงานว่า เมื่อราวปลายปี 2017 ถึงต้นปี 2018 กินระยะเวลาประมาณ 6 เดือน ชีกกาเลด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน แห่งอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นญาติกับชีก มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน เจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ติดต่อเจรจากับกลุ่มบริษัท เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอฟเอสจี) ในฐานะเจ้าของทีมลิเวอร์พูล เพื่อขอซื้อหุ้นของสโมสรคิดเป็นมูลค่ารวม 2 พันล้านปอนด์ (88,000 ล้านบาท) ซึ่งจะเป็นมูลค่าการซื้อขายทีมที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการลูกหนังโลก อย่างไรก็ตาม ทางเอฟเอสจีได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว
ข่าวระบุว่า การประเมินราคาดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่หงส์แดงจะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งอาจจะมีผลให้ราคาประเมินของสโมสรสูงยิ่งกว่าเดิมในเวลานี้ ขณะที่สโมสรออกแถลงการณ์ยืนยันว่า การเจรจาล่มตั้งแต่ก่อนที่ชีกกาเลดจะได้พบกับจอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ และไมเคิล กอร์ดอน ผู้ถือหุ้นใหญ่ของเอฟเอสจีเสียด้วยซ้ำ
นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเผยด้วยว่า เอฟเอสจีไม่ได้ปฏิเสธการขายหุ้นสโมสรเสียทีเดียว เพียงแต่ต้องการแบ่งขายหุ้นให้กลุ่มธุรกิจรายย่อยเท่านั้น ไม่ได้มีความคิดจะปล่อยหุ้นทั้งหมดในมือแต่อย่างใด

