3สเก็ตบอร์ดไทยลิ่วชิงเหรียญ ‘อภิชัตย์’เชื่อมีลุ้นแน่

28.08.18 | 18:30 น.

การแข่งขัน สเก็ตบอร์ด เอเชี่ยเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ผลงานของนักกีฬาไทย ปรากฎว่า ประเภทสเก็ตบอร์ดชาย พาร์ค นพกร ปานอุทัย ลงสนามรอบคัดเลือก ได้อันดับ 7 ทำได้ 57.66 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 8 คนสุดท้าย ร่วมกับเกาหลีใต้ (2 คน), อินโดนีเซีย (2คน), จีน (2 คน) และญี่ปุ่น (1คน) ส่วน นภากร ปานอุทัย ได้อันดับ 10 ทำได้ 45.66 คะแนน ตกรอบคัดเลือก

ด้านประเภทสเก็ตบอร์ดชาย สตรีท รอบคัดเลือก อธิวัฒน์ เรืองศรี ได้อันดับ 3 ทำได้ 26.9 คะแนน ขณะที่ ณภัทร วิจิตจรุง ได้อันดับ 6 ทำได้ 22.1 คะแนน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 8 คนสุดท้ายทั้ง 2 คน ร่วมกับ อินโดนีเซีย (2 คน), มาเลเซีย (1คน), เกาหลีใต้ (1คน), จีน (1 คน) และ ญี่ปุ่น (1 คน)

นายอภิชัตย์ รัตนิน ประธานสหพันธ์กีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งเอเชีย กล่าวว่า รอบชิงชนะเลิศ ทั้ง 2 รายการจะมีขึ้นวันที่ 29 สิงหาคม โดยในรายของ “โอ๊ต” อธิวัฒน์ สเก็ตบอร์ดชาย สตรีท นักกีฬากำพร้า ที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีม ให้การดูแลมาตั้งแต่อายุ 12 ปี จนตอนนี้อายุ 21 ปีแล้ว มีลุ้นคว้าเหรียญรางวัล แต่ก็ต้องดูอาการเจ็บบริเวณเข่าของเจ้าตัวอีกครั้งว่า เมื่อถึงช่วงเวลาแข่งขันจะเจ็บมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้แพทย์กำลังดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้อาการทุเลาลง พอที่จะลงแข่งได้