กระแสต่อต้านปอล ป๊อกบา ของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยหลังจากแข้งดังชาวฝรั่งเศสออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงแบ่งรับแบ่งสู้ว่า ตอนนี้ยังมีสัญญาอยู่กับปีศาจแดง จึงพร้อมทุ่มเทให้ทีมแบบเต็มร้อย แต่ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หนังสือพิมพ์ “แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์” ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของเมืองแมนเชสเตอร์ ก็เปิดให้แฟนบอลโหวตว่าสโมสรควรจะขายป๊อกบาหรือไม่ ปรากฏว่าจากที่มีแฟนบอลเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกือบ 2,000 คน มีคนที่เลือกโหวตให้ขายราว 60 เปอร์เซ็นต์
นอกจากนี้ ล่าสุด แข้งวัย 25 ปี ยังสนุกกับโซเชียลมีเดียด้วยการทวีตภาพของเขาในแคมป์ทีมชาติฝรั่งเศส ขณะกำลังซุบซิบกับ 2 สตาร์เพื่อนร่วมทีมทั้งอองตวน กรีซมันน์ และคีเลียน เอ็มบัปเป้ โดยบอกให้แฟนๆ ช่วยคิดคำบรรยายภาพดังกล่าวให้หน่อย
ปรากฏว่าแฟนบอลยูไนเต็ดหลายรายได้เข้าไปคอมเมนต์แสดงความไม่พอใจ บ้างบอกว่าป๊อกบาจงใจสร้างกระแสป่วนทีมอีกแล้ว บ้างก็ว่าใครจะมาทำตัวใหญ่โตกว่าสโมสรไม่ได้ หากป๊อกบาต้องการย้ายทีม ก็ให้ไปเสีย จะได้หาคนที่ดีกว่ามาแทน ส่วนอีกรายระบุว่าการกระทำแบบนี้ไม่เป็นมืออาชีพเอาเสียเลย แสดงให้เห็นว่าไม่ได้คิดทุ่มเทให้สโมสรอย่างจริงจัง ขณะที่บางรายแสดงความโกรธด้วยการไล่ป๊อกบาให้ไปให้พ้นจากทีมปีศาจแดงทันที
ด้านแซม อัลลาร์ไดซ์ อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษซึ่งทำหน้าที่กูรูลูกหนังให้สื่อหลายสำนัก แสดงความเห็นว่า ป๊อกบาเหมือนจงใจสร้างความปั่นป่วนให้ทีมเพื่อทดสอบกุนซือ โชเซ่ มูรินโญ่ อยู่เสมอ ทุกวันนี้นักเตะและเอเยนต์ชักจะทำตัวใหญ่โตสร้างอำนาจต่อรองกดดันสโมสรมากขึ้นทุกที เมื่อเป็นเช่นนี้ เวลาป๊อกบาออกมาให้สัมภาษณ์ในลักษณะนี้อีกก็ควรจะลงโทษปรับเพื่อให้หลาบจำ เพราะสร้างผลกระทบในเชิงลบกับทีมอย่างมาก
Caption this ? (w/ @KMbappe & @AntoGriezmann) pic.twitter.com/SeqkciOdkC
— Paul Pogba (@paulpogba) September 6, 2018

