หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ เปิดบอลอุดมศึ...

เปิดบอลอุดมศึกษายูแชมเปี้ยน – แชมป์เก่าจุฬาฯ ถล่มกรุงเทพธนบุรี 3-0

10.09.18 | 18:40 น.

การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา “ช้าง ยู แชมเเปี้ยน คัพ” ครั้งที่ 12 ที่สนามจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 10 กันยายน เป็นการแข่งขันวันแรก โดยพิธีเปิดมี ศ.ดร. จรินทร์ ธานีรัตน์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ พร้อมด้วยนายอาคม สมุทรโคจร ประธานจัดการแข่งขันฯ, นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน

คู่เปิดสนามเป็นการพบกันระหว่างแชมป์เก่า จุฬาฯ พบกับ ม.กรุงเทพธนบุรี ผลปรากฏว่า ในครึ่งแรก จุฬาฯ โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์ ขึ้นนำไปก่อน 2-0 ประตู จากฝีเท้าของ สรวิศ สุขบรรเทิง ในนาทีที่ 21 และนันทวุฒิ อ่อนลมุน ซัดประตูที่2 ในนาทีที่ 44 ก่อนจบครึ่งแรก

จากนั้นครึ่งหลัง ไม่นาน นาทีที่ 60 ภีมปภพ วิริยะชาญชัย ยิงประตูให้จุฬาฯนำห่างไปที่ 3-0 ก่อนที่จากนั้นทำอะไรกันไม่ได้จบเกม จุฬาฯ แชมป์เก่าเปิดบ้าน เอาชนะ ม.กรุงเทพธนบุรี ไป 3-0 ประตู
การแข่งขันดังกล่าวเป็นความร่วมมือจาก 12 สถาบันอุดมศึกษา ประกอบด้วย 1.จุฬาฯ 2.ม.ธรรมศาสตร์ 3.ม.เกษตร์ศาสตร์ 4. ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 5. ม.รังสิต 6. ม.นอร์ทกรุงเทพ 7. ม.กรุงเทพธนบุรี 8. ม.ธนบุรี 9. ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 10. ม.ราชพฤกษ์ 11. ม.เกษมบัณฑิต และ 12.ม.กรุงเทพ มีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 10 กันยายน- 4 ธันวาคม

รางวัลการแข่งขันมีดังนี้ รางวัลระบบลีก ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 120,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ทีมรองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล / ระบบน็อคเอ้าท์ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ทีมรองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 30,000 บาท / รางวัลกองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ ทีมชนะเลิศ จะได้รับรางวัลทุนการศึกษา 20,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล / นักเตะยอดเยี่ยม ดาวซัลโว จะได้รับโล่พร้อมทุนการศึกษา รางวัลละ 10,000 บาท, นักกีฬาสปอร์ตแมนชิพพิจารณาจากการแข่งขันแต่ละนัด รับทุนการศึกษาและถ้วยรางวัลรวมกว่า 80,000 บาท

Advertisement