“บิ๊กสิน” นายสินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคมบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2559 ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 21 เมษายน สรุปสาระสำคัญดังนี้
ที่ประชุมรายงานผลการดำเนินงาน ปี 2558 โดยได้จัดการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพ ประจำปี 2558 เป็นปีที่ 2, จัดการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก ส่วนการดำเนินงาน ปี 2559 นั้น จะจัดสนุกเกอร์อาชีพเก็บสะสมคะแนน, จัดตั้งสถาบันพัฒนากีฬาบิลเลียดแห่งเอเชีย และจัดสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก
ขณะที่การสรุปรายงานงบดุลของสมาคมสิ้นสุด วันที่ 31 ธันวาคม 2558 มีรายได้ 40,442,887.80 บาท รายจ่าย 38,114,954.00 บาท สรุปรายได้มากกว่ารายจ่าย 2,307,933.59 บาท
อย่างไรก็ตามในการประชุมไม่มีวาระการเลือกตั้ง เนื่องจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แจ้งว่าการเลือกตั้งของสมาคมครั้งล่าสุดเมื่อปี 2557 มีความล่าช้าในการจดทะเบียน ซึ่งสมาคมเพิ่งจะได้รับการจดทะเบียน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2559 ทำให้เพิ่งมีผลให้นายสินธุดำรงตำแหน่งในวาระ 2559-2561 เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งดังกล่าวจัดขึ้นก่อน พรบ.กกท. 2558 มีผลบังคับใช้
นอกจากนี้ที่ประชุมได้แจ้งว่า สมาคมบิลเลียด-สนุกเกอร์อาชีพโลก ได้คัดเลือก นายสินธุ ในฐานะนายกกิตติมศักดิ์สมาพันธ์กีฬาบิลเลียดแห่งเอเชีย และประธานสมาคมบิลเลียด และสนุกเกอร์อาชีพโลก เข้าสู่ทำเนียบ “ฮอลล์ ออฟ เฟรม” เป็นคนที่ 24 และนับเป็นผู้บริหารคนแรกที่มีชื่อติดฮอลล์ ออฟ เฟรม หลังจาก 23 คนก่อนหน้านี้เป็นนักสนุกเกอร์ดีกรีแชมป์โลกทั้งหมดด้วย
นายสินธุกล่าวว่า รู้สึกตกใจ และดีใจ เพราะไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มีชื่อติดฮอลล์ ออฟ เฟรม ซึ่งนับเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ประเทศชาติ และวงการสนุกเกอร์เอเชียด้วย โดยตนจะเข้ารับรางวัลในงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ ของการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ โรงแรมดอยเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ ซึ่งตนเตรียมจะเข้าพบคณะกรรมการสหพันธ์โลก และเตรียมร้องขอให้มีการจัดแร้งกิ้งของสนุกเกอร์ 6 แดงเหมือนกับ 15 แดง ไม่รู้ว่าจะทำสำเร็จหรือไม่ แต่จะพยายามผลักดันอย่างเต็มที่

