ช็อค!! “ลี ชอง เหว่ย” ตรวจพบมะเร็งที่โพรงจมูก

22.09.18 | 15:03 น.
ภาพ AFP

เกิดเรื่องช็อคแฟนคลับของ “เทพลี” ลี ชอง เหว่ย นักแบดมินตันมือ 4 ของโลกชาวมาเลเซีย ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่โพรงจมูก และกำลังทำการรักษาอยู่ที่ประเทศไต้หวัน

โดยทาง สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ผ่านทางเฟซบุ๊คของสมาคมว่า “รายงานล่าสุดเกี่ยวกับการรักษาของ ลี ชอง เหว่ย สมาคมฯ ขอยืนยันว่านักกีฬาถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่จมูกในระยะเริ่มต้น”

“ชอง เหว่ย ตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่ประเทศไต้หวัน และผมดีใจที่จะแจ้งว่าการรักษานั้นเป็นไปได้ด้วยดี และตอนนี้กำลังรักษาตัวโดยมีครอบครัวและเพื่อนสนิทอยู่ด้วย ในนามของชอง เหว่ย ขอขอบคุณชาวมาเลเซียทุกคนที่ช่วยภาวนาและแสดงความห่วงใยมา ทั้งหมดนี้เป็นพลังและกำลังใจในการรักษาเป็นอย่างดี”

“เราขอให้ทุกท่านให้ความเคารพในความเป็นส่วนตัวของเขาและครอบครัว ทางสมาคมฯ มีการติดต่อและให้การสนับสนุนตำนานของเราอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ รายการสุดท้ายที่ ลี ชอง เหว่ย ลงเล่นคือรายการชิงแชมป์โลก เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเขาขอยอมแพ้ตั้งแต่การแข่งขันในรอบ 64 คนสุดท้าย

Advertisement