ชบาแก้ว U16 ซ้อมก่อนชนอิหร่าน ‘ขวัญจิรา’ เชื่อหากไม่พลาดน่าเก็บชัยได้

23.09.18 | 08:00 น.

เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ที่สนามซ้อม ริพับลิกัน เซนทรัล เทรนนิ่ง กรุงดูชานเบ ประเทศทาจิกิสถาน นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทำการฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย พบกับ อิหร่าน ที่มีคะแนนเท่ากันกับทีมชาติไทย เพื่อหาทีมที่เป็นแชมป์กลุ่ม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงโดยประมาณ โดยแบ่งนักกีฬาออกเป็นสองส่วน สำหรับนักกีฬา 11 ตัวจริงเมื่อวานนี้ก็ได้ทำการฟื้นฟูร่างกายเบาๆ ขณะที่อีกกลุ่มซ้อมการขึ้นเกม

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “สำหรับการซ้อมในวันนี้เราก็จะแบ่งเป็นสองกลุ่มเหมือนเดิมครับ เด็กที่ได้ลงตัวจริงก็จะฟื้นฟูสภาพร่างกายส่วนเด็กๆ ที่จะใช้ในวันพรุ่งนี้ เราก็จะทบทวนพวกแทคติกที่จะเอาไปใช้ ก็กำชับเด็กว่าต้องเล่นให้รวดเร็วเข้าหาเขาให้ไว และต้องลดความผิดพลาดของทีมตัวเองให้เยอะที่สุดครับ อันดับแรกคือลดความผิดพลาดเฉพาะตัวออกไปก่อน ถ้าความผิดพลาดเราน้อย ไม่ให้คู่ต่อสู้ฉกฉวยโอกาสได้ เราก็มีโอกาสชนะ”

ด้าน ขวัญจิรา งอกวงศ์ กองกลางทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า “เกมนัดสุดท้ายนี้ ถือเป็นเกมที่สำคัญอีกเกมนึงเลยค่ะ เพราะถ้าเราแพ้เราก็จะไม่ได้เป็นแชมป์กลุ่ม แต่ถ้าชนะเราก็จะเป็นที่หนึ่งในสาย ถึงทีมเขาจะยิงได้มากกว่าทีมเรา แต่เกมวันพรุ่งนี้หนูคิดว่าถ้าเราเล่นกันแบบช่วยเหลือกัน สื่อสารกัน และไม่ประมาท ก็จะเก็บชัยชนะมาได้ เราจะช่วยกันเล่น จะทำให้ดีที่สุดค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย ของกลุ่ม ซี ไทย พบกับ อิหร่าน ที่สนามไฮซอร์ สเตเดียม กรุงดูชานเบ ประเทศทาจิกิสถาน ในวันที่ 23 กันยายน 2561 ในเวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Advertisement