‘ดาม ศรีจันท์’ จัดมวยไทยสุดมันนักชกไทยตะบันต่างชาติ

30.09.18 | 11:56 น.

ดาม ศรีจันทร์ อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย จับมือ สมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันชกมวยไทย “Krudam fight 9” จัดหนักให้มวยไทย ปะทะ ต่างชาติ จำนวน 22 คู่ พร้อมทั้งเปิดค่ายมวยไทย อโยธยา ไฟต์ โดยอดีตนักมวยไทย เป็นครูฝึกสอน ยืนยันทำเพื่อสืบสานแม่ไม้มวยไทย และไม่ได้อิงธุรกิจแต่อย่างใด

ที่ยิมเนเซี่ยม อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และ ดาม ศรีจันทร์ อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ในฐานะโปรโมเตอร์จัดมวยไทย พร้อมด้วยบรรดาอดีตนักมวยไทยชื่อดังจำนวนหลายคน ร่วมกันเปิดการแข่งขันชกมวยไทยรายการ “Krudam fight 9 ” ซึ่งเป็นการสืบสานศิลปะแม่ไม้มวยไทย ด้วยการเปิดโอกาสให้นักมวยต่างค่าย ต่างเวที ต่างอคาเดมี่ ขึ้นชกในรายการนี้ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 22 คู่ เป็นนักมวยชาย 10 คู่ และ นักมวยหญิงอีก 12 คู่ ส่วนใหญ่เป็นนักมวยไทย ชกกับ นักมวยต่างชาติ จาก ประเทศสหรัฐอเมริกา, เยอรมัน, อิหร่าน และ เวียดนาม โดยใช้กติกามวยไทยทุกกระเบียด

ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ดี น่ายกย่องสำหรับเด็กหนุ่มที่อดีตมีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย แล้วผันตัวเองมาเป็นครูมวยไทย จนเป็นโปรโมเตอร์จัดการชกมวย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 ในส่วนของ สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ยินดีให้การสนับสนุน อย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นการร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาวงการมวยไทยให้เป็นที่แพร่หลายเป็นที่นิยมของนักมวยไทย และ ชาวต่างชาติ เช่นเดียวกับที่ทางสมาคมฯได้ดำเนินมาทุก ๆ ปี

ขณะที่ ดาม ศรีจันทร์ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขันครั้งนี้ เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์หลัก เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬามวยไทย อนุรักษ์แม่ไม้มวยไทย และสร้างเวทีมวยไทย สำหรับนักมวยหน้าใหม่ และนักมวยนักเรียน นักมวยเยาวชน ที่ต้องการขึ้นเวทีอยากชกเพื่อหาประสบการณ์ รายการนี้เป็นเวทีสำหรับนักมวยต่างค่าย ต่างเวที ต่างอะคาเดมี ขึ้นชกโดยไม่มีข้อแม้ เพียงแต่ต้องชกภายใต้กฏเกณฑ์ กติกามวยไทย ที่ถูกต้อง ทั้งนี้มุ่งหวังสร้างนักมวยหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการ และไม่ได้หวังถึงรายได้หรือจัดเพื่อเป็นธุรกิจแต่อย่างใด โดยได้จัดทุกปี ปีละครั้ง สำหรับการแข่งขันปีนี้จัดขึ้นเพียงวันเดียว ในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมเปิดค่ายมวยไทย “อโยธยาไฟต์” และสำนักดาบพุทไธสวรรค์ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจะเป็นการเปิดสอนมวยไทย และ ฟันดาบไทย โดยมี แก้ว แฟร์เท็กซ์ หรือวีระศักดิ์ ยิม อดีตแชมป์ เค-วัน, สุริยา ประสาทหินพิมาย อดีตนักชกเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์, สุวิทย์เล็ก และดาม ศรีจันทร์ เป็นครูสอน ถ่ายทอดศิลปะแม่ไม้มวยไทย และฟันดาบให้อย่างใกล้ชิด

Advertisement

ผู้สนใจเรียนมวยไทย และเรียนเรื่องดาบไทย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 09-4198-5947 ได้ทุกวัน