นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสมือ 6 ของโลกชาวญี่ปุ่น เอ่ยปากถึงความรู้สึกตัวเองอีกครั้ง ในเหตุการณ์ที่สามารถเอาชนะเซเรน่า วิลเลียมส์ นักหวดอเมริกัน ในรอบชิงชนะเลิศ แกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” มาครองได้ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ท่ามกลางดราม่าที่เซเรน่ามีปัญหากับผู้ตัดสินการ์ลอส รามอส ชาวสเปน ที่ตัดคะแนนเซเรน่าเนื่องจากมองว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในการเขวี้ยงไม้ และโค้ชส่งซิกให้คำแนะนำระหว่างแข่งขัน ก่อนที่เซเรน่าจะต่อว่าแชร์อัมไพร์ชาวสเปนว่าปล้นชัยชนะของเธอ รวมทั้งเหยียดเพศ จนเป็นดราม่าดังไปทั่วโลก

โอซากะกล่าวว่า จนถึงตอนนี้ยังรู้สึกว่าเป็นชัยชนะที่หวานอมขมกลืน และไม่อยากจะนึกถึงมันเท่าไร เพระมันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ไม่น่าจดจำ และอยากจะลืมมันให้ได้เร็วที่สุด
“แน่นอนว่าการได้แชมป์แกรนด์สแลมจะต้องมีความสุขอยู่แล้ว คงไม่มีอะไรเอาความรู้สึกสุขใจออกไปได้ แต่มันแปลกมากที่ฉันแทบไม่อยากจะนึกถึงมันเลย” นักเทนนิสสาวญี่ปุ่นกล่าว

