ผีเล็งปลดทั้ง ‘วู้ดเวิร์ด’ ทั้ง ‘มูรินโญ่’ ตั้ง ผอ.ยูเวนตุส + ‘คอนเต้’ ทำงานแทน

4.10.18 | 00:54 น.

ฟุตบอลอิตาเลีย(footballitalia) สื่ออิตาลี รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ติดต่อจูเซ็ปเป้ มาร็อตต้า ผู้อำนวยการกีฬาของยูเวนตุส เข้ามารับตำแหน่งซีอีโอของสโมสร แทนที่เอ็ด วู้ดเวิร์ด เนื่องจากวู้ดเวิร์ดบริหารงานในด้านการตลาดได้ดี แต่ผลงานของทีมและความเชื่อมั่นจากแฟนบอลไม่ดีนัก ซึ่งมาร์ร็อตต้าได้ประกาศอำลายูเวนตุสไว้แล้วด้วย

นอกจากนั้นสื่ออิตาลีเจ้านี้ยังบอกอีกว่า ในกรณีที่มาร็อตต้่ามาทำงานกับทีมปีศาจแดงจริง จะมีการให้อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตกุนซือยูเวนตุสและเชลซีมาทำหน้าที่แทน เนื่องจากทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ดีกันตั้งแต่ร่วมงานกันที่ยูเวนตุส และคอนเต้ก็ว่างงานพร้อมมาคุมทีมแมนฯยูเช่นกัน

ด้านแพดดี้ เพาเวอร์ส บริษัทพนันถูกกฎหมายในอังกฤษออกออกราคาให้คอนเต้เป็นเต็ง 3 ที่จะมาคุมแมนฯยู เท่ากับเบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันทำทีมเซลติกอยู่ ส่วนเต็ง 1 ยังเป็นซีเนอดีน ซีดาน เต็ง 2 เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือสเปอร์ส