‘นพรัฐ-ฐปรัตน์’ คว้าแชมป์ สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2018

5.10.18 | 16:34 น.

นพรัฐ พานิชผล นักกอล์ฟทีมชาติวัย 19 ปีจากสระแก้ว และฐปรัตน์ บึญศักดิ์นานนท์ นักกอล์ฟวัย 16 ปี โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์ชาย และหญิง จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 84” ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 7 ที่สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ (คอร์สบีและซี) พาร์ 70 เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

การแข่งขันปีนี้มีนักกอล์ฟจากชาติต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 14 ประเทศรวม 110 คน ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, โปแลนด์, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, อินเดีย, ศรีลังกา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, บาห์เรน, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, เมียนมาร์ และประเทศไทย

การชิงชัยวันสุดท้าย โดยในประเภทชาย “เอด้า” นพรัฐ พานิชผล วัย 19 ปีจากสระแก้ว สะวิงทีมชาติไทย ผู้นำรอบที่แล้ว โชว์ฟอร์มเยี่ยม เก็บได้อีก 1 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 4 เบอร์ดี้ที่หลุม  5, 13, 14, 16 เสีย 3 โบกี้ที่หลุม 3, 8, 9 สกอร์รวมสี่วันคว้าแชมป์ ไปครองที่ 9 อันเดอร์พาร์ 271 พร้อมครองถ้วยพระราชทาน รัชกาล ที่ 7 โดยมี ยูโตะ วาตานาเบ้ วัย 19 ปี จากญี่ปุ่น ผู้นำสองรอบแรกรั้งอันดับสอง ที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 276 ขณะที่ ”ภูมิ”วาริษ มันธรณ์  หนุ่มน้อยวัย 15 ปีจากนครพนม ตามมาเป็นที่สามสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 277

นพรัฐกล่าวว่า ดีใจที่ลงแข่งครั้งแรกก็ได้แชมป์เลย รู้สึกภูมิใจเพราะเป็นรายการใหญ่ถ้วยพระราชทานของรัชกาลที่ 7 ด้วย อยากมอบถ้วยนี้ให้คนไทยทุกคนเพราะเป็นถ้วยพระราชทานด้วย แมตช์ต่อไปจะลงแข่งออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ที่สนามรอยัลฮิลส์ และคงจะฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ รอเล่นทีมชาติ และรอจบมหาวิทยาลัยจึงจะเทิร์นโป

ส่วนประเภทหญิง “ทิวลิป” ฐปรัตน์ บุญศักดิ์นานนท์ สวิงดาวรุ่งวัย 16 ปี กลายเป็นม้ามืดในรอบสุดท้าย เก็บได้ถึง 5 อันเดอร์พาร์ 65 จากการตีอยู่ในแฟร์เวย์ 12 หลุมทำเรกูล่าร์ออน 12 กรีน และเก็บได้ 26 พัตต์ โดยออกสตาร์ตจากอันดับ 6 เก็บ 5 เบอร์ดี้ติดต่อกันที่หลุม 2-6 จากนั้นเก็บได้อีกเบอร์ดี้ที่หลุม 9 ทำได้ 6 อันเดอร์พาร์ 29 เข้าสู่เก้าหลุมหลัง ยังคงโชว์พัตเตอร์ร้อน เก็บได้อีกสามเบอร์ดี้ติดต่อกันที่หลุม 10-12 หลังจากนั้นเสียโบกี้ที่หลุม 12 และ 15 ก่อนหลุดดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 17 จบเข้ามาสกอร์ 36 แต่ก็เพียงพอที่จะแซงคว้าแชมป์ไปที่สกอร์รวม อีเว่นพาร์ 280 เฉือน “ควีน” พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 14 ปีจากชลบุรี ไปเพียงสโตรกเดียว โดยรอบนี้พรรณรายณ์ทำได้ 2 อันเดอร์พาร์ 68 อันดับสามเป็นของปรานาวี เออร์ส จากอินเดีย ที่ 2 โอเวอร์พาร์ 282 ส่วน หลิน ควน-หยู วัย 18 ปีผู้นำสามวันแรกจากไต้หวัน ตีเกินไปอีก 3 โอเวอร์พาร์ 73 จบที่ 5 โอเวอร์พาร์ 285 ในลำดับที่ 5

Advertisement

ฐปรัตน์เปิดเผยว่าเป็นการทำสกอร์ต่ำที่สุดในชีวิต รู้สึกดีใจที่คว้าแชมป์รายการใหญ่ในครั้งนี้ได้จากการลงแข่งเป็นครั้งแรก อยากขอบคุณ คุณพ่อคุณแม่และสปอนเซอร์ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ตั้งเป้าในอนาคตคือการเป็นทีมชาติและเทิร์นโปรเล่นในแอลพีจีเอทัวร์