ล็อกถล่ม! ‘สโลวะเกีย’ เปิดบ้านโดน ‘เช็ก’ บุกมาลูบคม 2-1

13.10.18 | 22:12 น.

สโลวะเกีย เล่นในบ้านโดน เช็ก บุกมาลูบคมเชือดชนะไป 2-1 ในเกมเตะศึกเนชั่นส์ลีก กลุ่มบี 1 ที่ซิตี้ อารีน่า เทอร์นาว่า ประเทศสโลวะเกีย เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม

โดย แยน โคซัค กุนซือทีมชาติสโลวะเกีย จัดทัพใหญ่ลงลุย นโดยดาวดังอย่าง มาเร็ค ฮัมซิค มิดฟิลด์จากนาโปลี, มาร์ติน สเคอร์เทล ปราการหลังกัปตันทีม, อองเดร ดูด้า และอดัม เนเมช ส่วนเช็กของกุนซือ ยาโรสลาฟ ซิลฮาวี่ ไม่มี มาเร็ค ซุชชี่ กัปตันทีม แต่แนวรุกยังมีตัวความหวังอย่าง มาเต วีดร้า ยืนประจำการแนวรุก

ปรากฏว่า สโลวะเกีย พลาดท่าปราชัยคาบ้านชนิดหักปากกาเซียน โดยเช็กบุกมานำก่อน 1-0 จาก มิชาเอล เคอร์เมนชิค นาทีที่ 52 ก่อนที่อีก 10 นาทีต่อมาสโลวะเกีย ตีเสมอ 1-1 จากการซัลโวจ่อๆ เผาขนของ มาเร็ค ฮัมซิค แต่แล้วในช่วงท้ายเกมกลายเป็น เช็ก ได้ประตูชัยจาก แพทริค ชิค ในนาทีที่ 76 จบเกมเช็ก บุกมาเชือด 2-1

ทำให้ สโลวะเกีย เตะ 2 นัด ยังไม่มีแต้ม ส่วนเช็ก เตะ 2 นัด มมี 3 แต้มตามหลังจ่าฝูงของกลุ่มคือ ยูเครน ที่มี 6 แต้ม