‘เงือกอุ้ม’ เบรกรักษาเจ็บหลัง ‘เจียงฮายเกมส์’ ก่อนซ้อมเข้มทั้งสั้น-ยาวหวังลุยอลป.สมัย4

“เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำตัวเก๋าทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากจบการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ก็ได้ฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่ จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายนนี้อย่างเต็มที่ หลังจากจบการแข่งขันแล้วจะพักรักษาอาการบาดเจ็บในหลายๆ จุด ทั้งเอ็นหัวไหล่ซ้ายฉีกขาดเล็กน้อย และมีถุงน้ำในข้อไหล่ ซึ่งเป็นมาต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีเวลารักษาอย่างเต็มที่ เพราะยังมีการแข่งขันรออยู่ อย่างไรก็ตามต้องฉีดยาเข้าไปที่ข้อ เพื่อลดอาการปวด เพราะถ้าไม่ระงับอาการปวดก็จะซ้อมไม่ได้ แข่งกีฬาแห่งชาติไม่ได้อย่างแน่นอน

เงือกอุ้มกล่าวอีกว่า หลังจากพักฟื้นอาการเจ็บแล้ว ก็จะเตรียมตัวไปสู่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในปลายปีหน้า และโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในอีก 2 ปีข้างหน้าต่อไป ในส่วนของโอลิมปิกเกมส์นั้น โค้ชเยิ่น ซุน เซิน ที่ดูแลการฝึกซ้อมอยู่ให้เพิ่มการฝึกซ้อมในระยะยาว 800 กับ 1,500 เมตรให้มากขึ้น เพราะมีลุ้นที่จะได้ไปโอลิมปิกเกมส์มากกว่าระยะสั้น อย่างไรก็ตามสำหรับฟรีสไตล์ระยะ 100, 200 เมตร ที่เป็นรายการถนัดนั้น ก็ยังจะพยายามคว้าโควต้าให้ได้อยู่ แต่ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะอายุมากขึ้น มีอาการบาดเจ็บเข้ามารบกวน แต่ก็จะพยายามอย่างถึงที่สุด เพื่อให้ได้ไปโอลิมปิกสมัยที่ 4 ของตัวเองให้ได้

“อุ้มอยากไปโอลิมปิกอีกสักครั้ง ต้องพยายามดูแลเรื่องร่างกายและซ้อมในระยะยาวไว้ด้วย เพราะระยะยาวเกณฑ์เวลาที่จะได้โควต้ามันมีมากกว่าระยะสั้น แต่ตอนนี้จะต้องรักษาอาการบาดเจ็บให้ดีขึ้นก่อน คาดว่าต้องใช้เวลาพักสัก 1-2 เดือน ก็จะกลับมาลุยต่อได้เต็มที่” นักว่ายทีมชาติไทยวัย 32 ปีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon