พยานเชื่อนักบินเฮลิคอปเตอร์ ‘เจ้าสัววิชัย’ พยายามบังคับเครื่องให้ห่างกลุ่มคนก่อนตก

29.10.18 | 04:02 น.
แฟ้มภาพ Reuters

แดน ค็อกซ์ ช่างภาพโทรทัศน์ของสถานี “สกาย สปอร์ตส์” ซึ่งอยู่ที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ขณะเกิดเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตกบริเวณลานจอดรถ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวกับ “สกาย นิวส์” ว่า ได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์ขณะกำลังบินออกจากสนาม จึงหันไปมองเล็กน้อย ก่อนเดินต่อ คิดว่าอีกเดี๋ยวเงยหน้า เครื่องคงบินผ่านพอดี

อย่างไรก็ตาม ค็อกซ์กล่าวต่อว่า พอหันขึ้นไปมองอีกครั้งกลับเห็นเฮลิคอปเตอร์หมุนอยู่กลางอากาศเหมือนเสียการควบคุม หมุนไปเรื่อยๆ ไม่หยุด เป็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ตนไม่รู้ว่านักบินทำได้อย่างไร แต่ดูเหมือนว่าเขาจะพอคุมเครื่องให้หมุนช้าลงได้ จากนั้นจึงมุ่งหน้าไปยังมุมหนึ่งของลานจอดรถ

ค็อกซ์กล่าวในตอนท้ายว่า โดยส่วนตัวมองว่านั่นเป็นการกระทำที่กล้าหาญอย่างยิ่งของนักบิน เพราะไม่อย่างนั้นอาจเกิดความสูญเสียยิ่งกว่านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายที่พยายามเข้าไปช่วยก็กล้าหาญมากเช่นกัน