‘กาญจนา’ สุดอาลัยต่อการจากไปของ ‘เจ้าสัววิชัย’ เผยท่านคือผู้ให้โอกาสกับแข้ง ‘ชบาแก้ว’ มาโดยตลอด

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตามชาวไทยอีก 2 คนคือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พรรณแพร รวมถึงนักบินชาวต่างชาติอีก 2 คน บริเวณลานจอดรถสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม 1-1 เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร และได้มีพิธีรดน้ำศพ และบรรจุศพในโกศแปดเหลี่ยมไปเรียบร้อยแล้ว

โดยการสวดพระอภิธรรมที่ผ่านมามีบรรดาคนดังจากหลากหลายวงการทั้งนักธุรกิจ นักกีฬา ดารา นักแสดง นักการเมือง รวมไปถึงนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เข้าร่วม เช่นเดียวกับคณะของนักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก นำโดย จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการสโมสร และโคล้ด ปูเอล ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส และกลุ่มนักเตะ เจมี่ วาร์ดี้, แคสเปอร์ ชไมเคิล, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, เวส มอร์แกน, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้, คริสเตียน ฟุคส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค อัลไบรท์ตัน, เบน ชิลเวลล์, ชินจิ โอกาซากิ, แอนดี้ คิง ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรม ในคืนวันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน และได้เดินทางกลับไปถึงประเทศอังกฤษ เรียบร้อยแล้ว เพื่อพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ โดยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 22.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เป็นการสวดพระอภิธรรมคืนที่ 5 ซึ่งมีบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากลายวงการทยอยเดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางมาร่วมพิธสวดพระอภิธรรมด้วย

นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้เดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมในวันนี้ด้วย

“เนตร” กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงไทยเป็นตัวแทนของทีมกล่าวแสดงความอาลัยต่อนายวิชัย ว่า รู้สึกเสียใจที่คุณวิชัยจากไปอย่างกระทันหัน เพราะว่าเราทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยก็เพิ่งได้เจอกับท่านวิชัยเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก เพราะท่านวิชัยมีความผูกพันกับเรา

“ท่านให้โอกาส และให้หลายๆ สิ่งๆ หลายๆ อย่างกับพวกเราทีมฟุตบอลหญิงมาโดยตลอด ก็รู้สึกดีใจที่ท่านเมตตาเรา และรู้สึกเสียใจที่ท่านจากไป และก็ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของท่านด้วย ครั้งหนึ่งในชีวิตท่านมอบโอกาสให้พวกเราได้เดินทางไปที่สนามของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ก็ดีใจที่ได้ไปเห็นสนามสวยๆ รวมทั้งสนามฝึกซ้อม วิธีฝึกซ้อม ที่ท่านได้เป็นประธานสโมสร และได้สร้างทุกอย่างเอาไว้”

กาญจนากล่าวอีกว่า ท่านวิชัยเคยเดินทางไปให้กำลังใจทีมฟุตบอลหญิงไทยในรายการชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่งท่านก็ได้กำลังใจ ให้พวกเราสู้เต็ม และอยากให้พวกเราประสบความสำเร็จในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสในปีหน้า ซึ่งพวกเราก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon