เต็มพื้นที่! เผยภาพมุมสูงหน้าสนามคิงเพาเวอร์ แฟน ‘เลสเตอร์’ แห่วางดอกไม้-เสื้อแข่งอาลัยแด่ ‘เดอะบอสวิชัย’

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตามชาวไทยอีก 2 คนคือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พันธุ์แพ รวมถึงนักบินชาวต่างชาติอีก 2 คน บริเวณลานจอดรถสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม 1-1 เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร และได้มีพิธีรดน้ำศพและบรรจุศพในโกศแปดเหลี่ยมไปเรียบร้อยแล้ว

โดยการสวดพระอภิธรรมที่ผ่านมามีบรรดาคนดังจากหลากหลายวงการทั้งนักธุรกิจ นักกีฬา ดารา นักแสดง นักการเมือง รวมไปถึงนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เข้าร่วม เช่นเดียวกับคณะของนักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก นำโดย จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการสโมสร และโคล้ด ปูเอล ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส และกลุ่มนักเตะ เจมี่ วาร์ดี้, แคสเปอร์ ชไมเคิล, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, เวส มอร์แกน, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้, คริสเตียน ฟุคส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค อัลไบรท์ตัน, เบน ชิลเวลล์, ชินจิ โอกาซากิ, แอนดี้ คิง ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรม ในคืนวันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน และได้เดินทางกลับไปถึงประเทศอังกฤษ เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตะพรีเมียร์ลีกนัดสุดสัปดาห์นี้ โดยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 22.00 น.

ขณะที่บรรยากาศบริเวณด้านหน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ได้มีการเผยแพร่ภาพมุมสูง ซึ่งมีแฟนบอลสโมสรเลสเตอร์นำดอกไม้ และเสื้อของสโมสรมาวางจนเต็มพื้นที่บริเวณที่สโมสรจัดเตรียมเอาไว้ พร้อมวางดอกไม้เป็นข้อความ “THE BOSS” เพื่อแสดงความอาลัยแด่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา

นอกจากนี้ นักเตะและสต๊าฟโค้ชทีมเยาวชน ฟ็อกซ์ฮันท์ รุ่นที่ 2 และรุ่นที่ 3 ได้เดินทางมาร่วมลงนามไว้อาลัย และวางเสื้อแข่งของทีม เพื่อแสดงความรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมาอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon