ตัดเชือก ‘ซูซูกิ คัพ’ คึกคัก แฟนช้างศึก 4 พันบุกบูกิต จาลิล – ค่าเครื่องบินพุ่งเท่าตัว

26.11.18 | 19:27 น.

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018” ผ่านพ้นรอบแรก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตะส่งท้ายกลุ่มบี เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน เปิดราชมังคลากีฬาสถาน ชนะ สิงคโปร์ 3-0 จาก พรรษา เหมวิบูลย์, ศุภชัย ใจเด็ด แข้งดาวรุ่ง และ อดิศักดิ์ ไกรษร ซึ่งยิงลูกที่ 8 ในรายการนี้ ทำลายสถิตินักเตะไทย ที่ยิงในศึกอาเซียน 1 ครั้งมากสุด ของ “อัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ ที่ยิง 7 ลูก ในการแข่งครั้งแรกปี 1996

สำหรับรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เตะนัดแรกที่บูกิตจาลิล วันที่ 1 ธันวาคม จากนั้นวันที่ 5 ธันวาคม มาเตะที่ไทย ส่วนอีกคู่ เวียดนาม พบ ฟิลิปปินส์ เตะที่แดนตากาล็อกก่อน วันที่ 2 ธันวาคม แล้วไปเล่นที่ถิ่นญวน วันที่ 6 ธันวาคม

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ปล่อยนักเตะพักผ่อน 1 วัน ก่อนจะเรียกกลับมาซ้อมอีกครั้ง วันที่ 27 ธันวาคม ที่วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ โรงแรมเลอเมอริเดียน สุวรรณภูมิ ขณะเดียวกัน ราเยวัช ได้เดินทางไปประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

พล.ต.อ.สมยศ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากทราบโปรแกรมแน่ชัด จึงต้องมาเตรียมแผนเดินทาง ซึ่ง ราเยวัช ต้องการให้นักเตะออกจากไทยช่วงสายๆ เมื่อเช็คแล้วจึงสรุปที่ทีมไทยจะไปสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส ช่วงวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน ไปแวะที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ราว 1 ชั่วโมง แล้วบินต่อไปกรุงกัวลาลัมเปอร์ ถึงช่วงเย็น อาจยังไม่ซ้อม นักเตะจะได้พักเต็มที่ เตรียมแข่งวันที่ 1 ธันวาคม

“จริงๆ เราก็ประสานแอร์เอเชีย เพื่อเช่าเหมาลำ ให้ทีมงานทีมชาติไทยราว 40 คน แอร์เอเชียแจ้งว่าเครื่องเล็กสุดคือ 180 ที่นั่ง เราคิดจะให้ส่วนที่เหลือกับแฟนบอล อย่างไรก็ตาม แอร์เอเชีย บอกว่าต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในการตีเครื่องเปล่า ทั้งไปและกลับ รวม 2 เที่ยว จึงมาเลือกทางอื่นแทน”

Advertisement

ส่วนการเข้าชมการแข่งขันที่บูกิต จาลีล ซึ่งมีความจุกว่า 87,000 คน นั้น ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เปิดขาย 2,000 ใบ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พฤศจิกายน ในราคา 300 บาท เรื่องนี้ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ตามปกติ ทีมเยือนจะได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของที่นั่งทั้งหมด หากแฟนบอลไทยจองกันมาเต็มจำนวน 2,000 ใบ ก็จะร้องขอเพิ่มกับมาเลเซียแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกม ไทย เยือน มาเลเซีย แฟนบอลช้างศึกให้ความสนใจจำนวนมาก รีบจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ซึ่งในส่วนของตั๋วเครื่องบินนั้นมีการดีดราคาสูงถึงเท่าตัว ทันทีที่ทราบว่าไทยจะต้องเยือนเสือเหลือง โดยแฟนบอลไทยให้ข้อมูลว่า ก่อนเกมนัดสุดท้ายรอบแรก สายการบินโลว์คอสต์แห่งหนึ่ง ราคาตั๋วที่ ราว 3 พันบาทปลายๆ แต่เมื่อแน่ชัดว่าไทยจะไปเตะที่มาเลเซีย ปรากฏว่าทะลุไปถึง 7 พันบาท ทันที และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้น

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ตั๋วชมการแข่งขันของฝั่งไทยนั้น น่าจะได้มาราว 4,000 ที่นั่ง ในโซน E1-2 ซึ่งอยู่ชั้นล่างๆ ติดกับสนามแข่ง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนบอลมาเลเซีย ได้ลงข้อความทวิตเตอร์ ขอให้สายการบินแอร์เอเชีย จัดเครื่องบินเช่าเหมาลำ ให้แฟนบอล เพื่อเดินทางมายังประเทศไทย เชียร์เกมนัด 2 ช้างศึก พบ เสือเหลือง ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่ง โทนี เฟอร์นานเดส ซีอีโอของแอร์เอเชีย ได้ตอบว่ากำลังดูในเรื่องนี้อยู่