‘วชิราวุธ-ภ.ป.ร.’ กร้าวพร้อมแย่งแชมป์รักบี้ประเพณีครั้งที่26 – ดึงเกิร์ลกรุ๊ป ‘BNK48’ สร้างสีสัน

พล.ต.ท.อรรถกฤตณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย พร้อมด้วย พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายรวินท์ ถิระวัฒน์ ผู้จัดการทีมวชิราวุธวิทยาลัย, นายฉัตรชัย เปล่งพานิช ผู้จัดการทีม ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ-วชิราวุธวิทยาลัย ครั้งที่ 26 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ปทุมวัน เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม

พล.ต.ท.อรรถกฤตณ์ กล่าวว่า รักบี้ฟุตบอลประเพณี ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย-วชิราวุธวิทยาลัย เป็นการแข่งขันระหว่างโรงเรียนชายล้วน 2 สถาบันเก่าแก่ของไทย จัดขึ้นมายาวนานตั้งแต่เมื่อปี 2526 เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ภายใต้แนวคิด Esprit de Corp (จิตวิญญาณความรักของหมู่คณะและความเสียสละเพื่อส่วนรวม) ซึ่งหลังจากเว้นช่วงไป 2 ปี ได้กลับมาจัดในปีนี้ที่สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย วันที่ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 15.30 น. ซึ่ง ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพ โดยนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างมากที่ได้รับถ้วยพระราชทานเป็นมิ่งขวัญในการแข่งขันด้วย

นายรวินท์ กล่าวว่า วชิราวุธวิทยาลัยได้เตรียมความพร้อมฝึกซ้อมกันมาเต็มที่ นักกีฬามีสภาพร่างกายพร้อม ซึ่งในวันแข่งขันพร้อมจะเปิดเกมแลกเต็มที่ และหวังว่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ จะเล่นเกมเปิดกับเราด้วย เพื่อเอนเตอร์เทนผู้ชมการแข่งขัน แต่ยอมรับว่าเราอาจจะเป็นรองเรื่องตัวผู้เล่นทีมชาติที่น้อยกว่า แต่ต้องบอกว่าเกมนี้เราไม่ยอมแน่นอน และมีโอกาสสองฝ่าย ซึ่งการแข่งขันจะเป็นเกมของสุภาพบุรษที่จะต่อสู้กันในเกม ส่วนนอกสนามเราก็เป็นพี่น้องกัน

นายฉัตรชัย กล่าวว่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ เป็นแชมป์เก่า ซึ่งก็ได้ซ้อมหนักเพื่อเตรียมความพร้อมเช่นเดียวกับวชิราวุธวิทยาลัย เพราะเชื่อว่าไม่มีใครยอมแพ้ใคร ทำให้เกมจะมีความสนุกเร้าใจคนดู โดยการแข่งขันค่อนข้างมีความสูสี และมีโอกาสชนะด้วยกันทั้งคู่ คงต้องไปวัดกันในวันแข่งขัน นอกจากการแข่งขันที่สุดตื่นเต้นแล้ว ในช่วงพักครึ่งเวลาการแข่งขันจะมีการแสดงของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปดัง BNK 48 เพื่อให้เหล่าโอตะได้ชมกันอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มสตูลทิ้งสวนยางปลูกหญ้าขายวัวชน สร้างรายได้ครึ่งแสนต่อเดือน 
บทความถัดไปชาวพิจิตรร่วมสมทบทุนไถ่ชีวิตโค-กระบือจากโรงฆ่าสัตว์มอบให้เกษตรกร