“เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉของอังกฤษ โพสต์คลิปวิดีโอของการแข่งขันฟุตบอลระหว่างปาร์ติซาน เบลเกรด เปิดบ้านฟาดแข้งกับ มัชวา ซาบัค ในศึกเซอร์เบียร์ ซุปเปอร์ ลีก้า ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม โดยเกิดเหตุการณ์ชุลมุนช่วงท้ายเกม เมื่อผู้ช่วยผู้ตัดสินโโนแฟนบอลรุมปาหิมะใส่ จนเกมการแข่งต้องหยุดชะงัก
ก่อนเกมนี้ทางเจ้าบ้านได้จะพยายามเคลียร์สนามแล้ว แต่ก็ต้านพลังธรรมชาติได้ไม่นาน สุดท้ายจึงต้องแข่งขันในสภาพสีขาวโพลน ซึ่งก็น่าแปลกใจจริงๆ ที่ทางลีกอนุญาตให้ฟาดแข้งกันต่อได้
เกมนี้มีความดุเดือดเป็นอย่างยิ่ง เมื่อนักเตะของเจ้าบ้านอย่างสโลโบดาน อูโรเชวิช แบ๊กซ้ายของปาร์ติซาน โดนใบเหลือง 2 ใบในช่วงเวลาห่างกันแค่เพียง 3 นาที จนโดนตะเพิดออกจากสนามในช่วงท้ายครึ่งแรก
จากนั้นในครึ่งหลัง ใบเหลืองก็ปลิวว่อนอีกถึง 7 ใบ โดยเป็นของเจ้าบ้าน 3 และทีมเยือน 4 ใบ แต่ถึงอย่างนั้นแล้วบรรดาแฟนบอลปาร์ติซานนั้นต่างคิดว่า กรรมการช่างตัดสินได้ค้านสายตาเหลือเกิน จนเก็บความขุ่นเคืองใจนั้นไม่ไหว โดยความวุ่นวายก็เกิดขึ้นจนได้ในนาทีที่ 85 ของเกม เมื่อแฟนบอลกว่า 50 คนพากันขว้างหิมะใส่ไลน์แมน ซึ่งยืนทำหน้าที่อยู่ข้างหน้าพวกเขาอย่างโหมกระหน่ำ จนต้องหยุดการแข่งขันลงพักหนึ่งเพื่อเคลียร์เหตุการณ์ชุลมุนนั้นให้จบลง
อย่างไรก็ตาม แมตช์นี้ก็ได้ดำเนินการแข่งขันต่อและจบลงด้วยผลเสมอ 0-0 ส่งผลให้ปาร์ติซานเจ้าบ้านเก็บเพิ่มเป็น 44 คะแนน รั้งอันดับที่ 3 ของลีก ส่วนมัชวา ซาบัค มี 22 คะแนน อยู่อันดับที่ 10 ของตาราง
ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
![]()
¡INCREÍBLE! En Serbia, los hinchas del Partizán atacaron con bolas de nieve al juez de línea en el empate 0-0 ante Macva Sabac. pic.twitter.com/07oP2Hnei1
— ESPN Fútbol Club (@ESPNFutbolClub) 15 ธันวาคม 2561
SIRBİSTAN LİGİ | Patizan taraftarı, Macva Sabac maçında kararlarına sinirlendiği yardımcı hakemi kar topu yağmuruna tuttu. pic.twitter.com/uhtWUbpmFJ
— Köşe Atışı (@kose_atisi) 15 ธันวาคม 2561





