คิวไทยสร้างผลงานยอดเยี่ยม กวาดแชมป์สนุกเกอร์โลกทุกถ้วย

การแข่งสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์สมัครเล่นโลก ประจำปี 2018 จัดโดยสมาพันธ์บิลเลียด และสนุกเกอร์โลก ณ เมืองมาร์ซา อาเล็ม ประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่ 17-22 ธันวาคม 2561 ผลปรากฏว่า รอบชิงชนะเลิศ สนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์สมัครเล่นโลก ประเภทชาย นักกีฬาจากประเทศไทยเข้าชิงกันเอง ระหว่าง ธนวัฒน์ ถิระพงศ์ไพบูลย์ (แมน นครปฐม) พบกับ ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม) ผลการแข่งขัน ภาสกร เอาชนะ ธนวัฒน์ ด้วยสกอร์ 6 ต่อ 2 เฟรม ครองแชมป์โลกได้สำเร็จ

ส่วนประเภทหญิงสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์สมัครเล่นโลก รอบชิงชนะเลิศ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส (แอม ร้อยครู) สามารถผ่านเข้ารอบชิงได้สำเร็จ พบกับ อึ้ง อองยี จากฮ่องกง นักสนุกเกอร์หญิง มืออันดับหนึ่งของโลก ปี 2018 และผลการแข่งขัน วรัตน์ฐนัน ออกคิวได้คมกว่า เอาชนะ อึ้ง อองยี ไปด้วยสกอร์ 4-2 เฟรม ครองแชมป์โลกได้สำเร็จเช่นกัน

จากการส่งนักกีฬาทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะสามารถสร้างประวัติศาสตร์และชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย โดยสามารถกวาดรางวัลชนะเลิศ ครองแชมป์โลกได้ทุกประเภทกีฬา ที่จัดการแข่งขันในครั้งนี้ ตั้งแต่สนุกเกอร์ 15 แดง ประเภททีมชาย, ทีมหญิง และทีมมาสเตอร์ (อายุ 40 ปีขึ้นไป) และยังสร้างผลงานโดดเด่น คว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์ 6 แดงเดี่ยว ประเภทชาย และประเภทหญิง ได้อีก ซึ่งยังไม่เคยมีชาติใดในโลกสามารถคว้าแชมป์ได้ทุกรายการเช่นนี้มาก่อน ทั้งหมดถือเป็นความสำเร็จจากความมุ่งมั่น และตั้งใจของนักกีฬาไทยจนสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจและจดจำในครั้งนี้ คณะนักกีฬาทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในวันอังคารที่ 25 ธันวาคมนี้ เวลา 12.40 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนพิจิตรแห่จอง ‘บ้านล้านหลัง’ ชาวบ้านเชื่อนโยบายล้มเหลว เหตุระเบียบคนจนเข้าไม่ถึง
บทความถัดไป‘ไทยศรีวิไลย์’ ส่ง ส.ส.กำแพงเพชรครบ 4 เขต มั่นใจปักธงอย่างน้อย 2 เขต